Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Kinh tê – xã hội

Chính sách ưu đãi người lao động huyện nghèo làm việc ở nước ngoài
Ngày 9.9, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 27/2019/QĐ-TTg về tín dụng đối với người lao động tại huyện nghèo đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng đến năm 2020. Đối tượng áp dụng là người lao động tại các huyện nghèo có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; doanh nghiệp, tổ chức sự nghiệp được nhà nước cho phép đưa người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; Ngân hàng Chính sách xã hội.
Trường đại học, cao đẳng thời khốn khó - Bài 1: Tuyển sinh thất bát
Chưa bao giờ, nhiều trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) trên cả nước lại gặp khó khăn như thời điểm hiện nay. Tại Quảng Nam, ngoại trừ Trường CĐ Y tế, các trường khác đều lâm vào cảnh “ăn đong” mỗi mùa tuyển sinh. Điều này dẫn đến nhiều hệ lụy cho các trường.
Bài cuối: Tranh luận để đi đến thống nhất
Thông thường, cuộc họp thẩm tra khá “nóng”, nhất là khi có nhiều vấn đề chưa thống nhất giữa cơ quan trình và Ban thẩm tra. Để chính kiến của Ban HĐND khiến cơ quan trình tâm phục, khẩu phục, phải làm tốt công tác chuẩn bị cho cuộc thẩm tra. Cần xác định, đối chất và tranh luận tại cuộc thẩm tra không phải là không tốt mà đó là sự hấp dẫn của hoạt động này. Tranh luận để làm rõ vấn đề và đi đến thống nhất.
Chấm dứt sử dụng hợp đồng lao động làm công tác chuyên môn
Tổ công tác của Chính phủ do Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân làm Tổ trưởng vừa có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam về kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật đối với cơ quan, tổ chức và đội ngũ cán bộ, công chức trong hoạt động công vụ. Tham dự buổi làm việc có Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh.
Hỗ trợ và thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn
UBND tỉnh vừa tổ chức Hội nghị triển khai hỗ trợ và thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn tỉnh Quảng Nam.
BẢN QUYỀN VĂN PHÒNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: 62 Hùng Vương - TP Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3852731 - Email: vphdnd@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập