HĐND / Chương trình hoạt động HĐND

Đảng đoàn HĐND tỉnh ban hành Chương trình công tác năm 2024

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 9:20 | 17/01 Lượt xem: 152

Với quyết tâm tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Đảng đoàn HĐND tỉnh, để chủ động trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện các hoạt động của Đảng đoàn HĐND tỉnh đảm bảo chất lượng, khoa học và hiệu quả, vừa qua Đảng đoàn HĐND tỉnh đã ban hành Chương trình công tác năm 2024.

Theo đó, Chương trình công tác gồm các nhiệm vụ chung và nhiệm vụ cụ thể hàng tháng. Các nhiệm vụ chung đề ra bám sát các nội dung Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy. Triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII; Nghị quyết HĐND tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 và giai đoạn 05 năm 2021-2025. Tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ thường xuyên trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Thực hiện tốt công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí…

Chỉ đạo, triển khai có hiệu quả Chương trình công tác của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Lãnh đạo triển khai thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 03/11/2022 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Về lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ cụ thể, Đảng đoàn HĐND tỉnh chỉ đạo tổ chức 02 kỳ họp thường lệ vào tháng 7/2024 và tháng 12/2024; tổ chức các kỳ họp chuyên đề (dự kiến tổ chức 03 kỳ họp chuyên đề vào tháng 1, tháng 4 và tháng 9 năm 2024) để kịp thời giải quyết những vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế xã hội và quyết định những vấn đề quan trọng của tỉnh. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức giám sát theo Nghị quyết số 24/NQ-HĐND ngày 12/7/2023 về Chương trình giám sát năm 2024 của HĐND tỉnh. Lãnh đạo, chỉ đạo công tác tiếp xúc cử tri, tiếp công dân của HĐND, đại biểu HĐND tỉnh.

Ngoài ra, tham gia trách nhiệm, hiệu quả trong việc triển khai các Chương trình công tác theo phân công của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Lãnh đạo, chỉ đạo Thường trực HĐND tỉnh xử lý kịp thời các công việc phát sinh giữa 2 kỳ họp; việc cho ý kiến vào các nội dung liên quan theo đúng thẩm quyền của Đảng đoàn, Thường trực HĐND tỉnh.

Cũng tại Chương trình công tác, Đảng đoàn HĐND tỉnh đã dự kiến chi tiết từng nội dung của các hội nghị định kỳ hàng tháng. Bao gồm các nội dung thường xuyên và dự kiến các vấn đề phát sinh.

Quang cảnh Hội nghị hàng tháng của Đảng đoàn HĐND tỉnh

Căn cứ chương trình công tác năm 2024, Đảng đoàn HĐND tỉnh yêu cầu các đồng chí Ủy viên Đảng đoàn, Thường trực, các Ban của HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh chuẩn bị nội dung, thực hiện đúng quy trình, quy định, bảo đảm chất lượng và hiệu quả. Trong quá trình triển khai thực hiện, tùy theo tình hình thực tế, các vấn đề và các lĩnh vực thuộc thẩm quyền của Đảng đoàn HĐND tỉnh sẽ được xem xét, điều chỉnh, bổ sung vào Chương trình.

Đảng đoàn cũng giao đồng chí Ủy viên Đảng đoàn, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh chịu trách nhiệm chủ trì tham mưu, rà soát, đề xuất, phục vụ thực hiện Chương trình công tác năm 2024 của Đảng đoàn HĐND tỉnh triển khai đúng tiến độ, chất lượng và hiệu quả.

Tác giả: Phan Hà