HĐND / Chương trình hoạt động HĐND

Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam đón tiếp Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Sê Koong (Lào) thăm, chúc Tết

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 18:28 | 27/01 Lượt xem: 109

Chiều ngày 25/11, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Sê Koong, nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào do đồng chí Đông- phết Phạ- nhôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sê Koong dẫn đầu đã sang thăm tỉnh Quảng Nam nhân dịp đón năm mới Giáp Thìn 2024. Các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Xuân Vinh, Nguyễn Công Thanh tiếp đoàn.

Tại buổi thăm, đồng chí Đông- phết Phạ- nhôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sê Koong đã gửi lời chào trân trọng và chúc mừng tốt đẹp nhất, tình đoàn kết gắn bó keo sơn và tình cảm chân thành đến Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Nam anh em luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; chào đón một mùa xuân mới 2024 thật nhiều niềm vui và thành đạt.

Thường trực HĐND hai tỉnh Quảng Nam và Sê Kông trao đổi về tình hình phát triển kinh tế giữa hai địa phương. Ảnh: Đ.N
Quang cảnh buổi làm việc

Đồng chí cũng bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh đã tạo dựng mối quan hệ hợp tác, giúp đỡ chí tình từ các đồng chính lãnh đạo tỉnh Quảng Nam về nhiều mặt như: quốc phòng- an ninh, bồi dưỡng và đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng cơ sở hạ tầng, hỗ trợ giúp đỡ Nhân dân sinh sống dọc tuyến biên giới và sang giúp khám chữa bệnh, cấp phát thuốc và trao tặng đồ dùng sinh hoạt cho bà con Nhân dân ở huyện Đăk Chưng, giúp đỡ vật chất, tinh thần...

Thay mặt HĐND tỉnh Quảng Nam, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Xuân Vinh  gửi lời chào trân trọng, lời cảm ơn chân thành và lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến đồng chí Đông-phết Phạ-nhôn và các thành viên trong đoàn.

Đồng thời thông tin, trong năm 2023, HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X đã tổ chức thành công 7 kỳ họp, thông qua 105 nghị quyết về các cơ chế, chính sách góp phần thúc đẩy, tháo gỡ những khó khăn cho người dân và doanh nghiệp; khôi phục phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh.

Trên cơ sở bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng lẫn nhau và căn cứ tình hình thực tế mỗi bên, HĐND tỉnh Quảng Nam mong muốn tiếp tục trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động của cơ quan dân cử ở địa phương trong thời gian tới.

Lãnh đạo HĐND tỉnh trao quà động viên đại biểu HĐND tỉnh Sê Kông tại buổi thăm. Ảnh: Đ.N
Lãnh đạo HĐND tỉnh trao quà cho đại biểu HĐND tỉnh Sê Koong

Nhân dịp năm mới 2024, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam Trần Xuân Vinh thay mặt HĐND tỉnh chúc Chủ tịch HĐND tỉnh Sê Koong cùng đoàn công tác mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng và đạt nhiều thắng lợi. Chúc mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam – Lào nói chung và giữa cơ quan HĐND hai tỉnh Quảng Nam - Sê Koong nói riêng ngày càng đơm hoa kết trái, mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Dịp này, lãnh đạo HĐND tỉnh Sê Koong và lãnh đạo HĐND tỉnh Quảng Nam trao tặng nhiều phần quà Tết nhân dịp đón xuân mới 2024.

Tác giả: Cẩm Vy