HĐND / Thông tin kỳ họp

Đồng chí Lê Trí Thanh được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh

Người đăng: banbientap Ngày đăng: 13:16 | 29/11 Lượt xem: 40828

Sáng ngày 29.11, tại kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa IX, các vị đại biểu HĐND tỉnh đã tiến hành biểu quyết miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND tỉnh đối với đồng chí Đinh Văn Thu do nghỉ hưu theo chế độ; đồng thời, bầu chức danh Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với đồng chí Lê Trí Thanh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Các vị đại biểu HĐND tỉnh bỏ phiếu bầu chức danh Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Kết quả có 100% đại biểu HĐND tỉnh có mặt nhất trí bầu đồng chí Lê Trí Thanh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Trước đó, tại hội nghị chiều ngày 11.11, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XXI đã bầu đồng chí Lê Trí Thanh  - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, giữ chức vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015 – 2020, với 100% số phiếu đồng ý.

Đồng chí Lê Trí Thanh sinh ngày 05 tháng 8 năm 1970; quê quán xã Điện Hồng, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam; dân tộc Kinh; trình độ chuyên môn Đại học Ngân hàng, Đại học Luật Kinh tế, Thạc sĩ Chính sách công; trình độ lý luận chính trị Cử nhân.

Đồng chí Lê Trí Thanh - Tân Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021 (thứ hai từ trái sang)

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Lê Trí Thanh trân trọng bày tỏ lòng cảm ơn về sự tín nhiệm của các vị đại biểu HĐND tỉnh và các cấp lãnh đạo. Đồng chí khẳng định trên cương vị người đứng đầu UBND tỉnh vừa là niềm vinh dự lớn vừa là trách nhiệm nặng nề mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân giao phó.

Đồng chí trân trọng, kế thừa và phát huy những thành quả, học hỏi kinh nghiệm của các đồng chí tiền nhiệm; tiếp tục phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn nữa, nguyện đem hết khả năng, trí tuệ và tâm huyết của mình chung sức, đồng lòng cùng tập thể Ban cán sự Đảng và các thành viên UBND tỉnh phát huy truyền thống đoàn kết, chủ động, sáng tạo, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện thắng lợi, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, vì một Quảng Nam “giàu mạnh, tươi đẹp, năng động và hội nhập”.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu HĐND tỉnh đã biểu quyết miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Nguyễn Viết Lợi do nghỉ hưu theo chế độ; đồng thời, bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh.

Tác giả: Thanh Hồng