Văn phòng HĐND tỉnh / Hoạt động Đảng, đoàn thể

Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 14:12 | 21/07 Lượt xem: 720

Sáng ngày 20/7, Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh (Đảng bộ Văn phòng) tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Xuân Vinh - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Dương Văn Phước - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Đức - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh và toàn thể đảng viên của Đảng bộ Văn phòng.

Nửa nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Văn phòng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện đầy đủ các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước... Qua đó giúp cán bộ, đảng viên nắm bắt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, vận dụng vào thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Quang cảnh Hội nghị

Hằng năm, Đảng bộ ban hành nghị quyết, đề ra các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, hoàn thành tốt các mặt công tác. Đặc biệt, Đảng ủy lãnh đạo cán bộ, đảng viên tích cực thực hiện các phong trào thi đua, tham mưu, giúp việc kịp thời, hiệu quả hoạt động của Đoàn ĐBQH, HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh. Cụ thể, tham mưu Đoàn ĐBQH nội dung tham dự 11 kỳ họp Quốc hội, giám sát 09 chuyên đề. Tham mưu Thường trực HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh tổ chức thành công 20 kỳ họp HĐND, ban hành 353 nghị quyết các loại, trong đó có những cơ chế, chính sách góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề bức xúc của tỉnh. HĐND, Thường trực HĐND, các Ban, Tổ đại biểu tổ chức 09 cuộc giám sát chuyên đề và giám sát, khảo sát, thẩm tra chất lượng các nội dung trình 20 kỳ họp HĐND tỉnh khóa IX, X...

Đối với công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo học tập, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị, quyết định, kết luận của cấp trên đến cán bộ, đảng viên, nhất là văn kiện Đại hội XIII của Đảng, nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025, nghị quyết các hội nghị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII... Thực hiện tốt Nghị quyết số 04-NQ/TW ngày 30/10/2016 của BCH Trung ương và Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của BCH Trung ương về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá"; Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW…

Đảng bộ tổ chức thành công 07 cuộc sinh hoạt chuyên đề; các chi bộ trực thuộc tổ chức 51 cuộc sinh hoạt chuyên đề. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt Đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022-2025. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện đảm bảo kế hoạch, đạt chất lượng. Lãnh đạo sắp xếp tổ chức bộ máy cơ quan Văn phòng từng bước ổn định, đảm bảo thực hiện nhiệm vụ. Lãnh đạo thực hiện đảm bảo công tác đánh giá chất lượng tổ chức đảng, đảng viên theo quy định. Hằng năm, Đảng bộ được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Đức - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ giữa nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời, đề nghị trong nữa nhiệm kỳ còn lại, Đảng bộ tập trung lãnh đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ giải pháp đã đề ra; đặc biệt thường xuyên tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng; xây dựng Đảng bộ, chi bộ trực thuộc vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng ủy, chi bộ, công tác kiểm tra, giám sát; quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đảng viên; lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn. Tiếp tục quán triệt thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị, Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương và các Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp… Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, phấn đấu xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh trong thời gian đến, nhằm đạt mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra.

Dịp này, Đảng bộ cũng sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và bàn phương hướng, nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng 6 tháng cuối năm 2023.

Tác giả: Ánh Minh