Cử tri – đại biểu / Tiếp công dân – xử lý đơn thư

Số đơn thư quý I/2023 tăng so với cùng kỳ

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 13:48 | 07/04 Lượt xem: 2276

Theo số liệu báo cáo quý I, toàn tỉnh đã tổ chức tiếp 2.986 lượt/3.496 người, tăng 5,48% về số lượt người; tiếp nhận, xử lý 2.619 đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh, tăng 10,8% so với cùng kỳ năm trước.

Trong đó, Đoàn ĐBQH tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức 07 buổi tiếp với 10 lượt công dân, kiến nghị, phản ánh 10 vụ việc (có 02 đoàn đông người). Tiếp nhận, xử lý 77 đơn các loại (Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp nhận 30 đơn; đã tham mưu phân loại, xử lý 28/30 đơn đủ điều kiện, đạt 93%; Thường trực HĐND tỉnh tiếp nhận 47 đơn, đã tham mưu phân loại, xử lý 43/47 đơn đủ điều kiện, đạt 91,4%).

Quang cảnh một buổi khảo sát vụ việc

Đáng lưu ý có một số vụ việc thường xuyên đến trụ sở tiếp công dân để kiến nghị, tố cáo như: Vụ tập trung đông người của các hộ dân liên quan đến đề nghị cơ quan có thẩm quyền chỉ đạo thực hiện các nội dung để thi hành các bản án đã có hiệu lực pháp luật đối với các dự án do Công ty Cổ phần Bách Đạt An làm chủ đầu tư tại thị xã Điện Bàn; việc đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét hồ sơ công nhận liệt sỹ cho con trai của ông Trần Đức Dũng trú tại phường An Phú, Tam Kỳ; tố cáo của ông Trần Văn Sách trú tại khối 7B, phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn.

Bên cạnh đó, để thu thập thông tin, kịp thời tham mưu lãnh đạo trong công tác xử lý đơn, Văn phòng đã tham mưu giám sát, khảo sát 08 đơn và 04 vụ việc (tham mưu Đoàn ĐBQH tỉnh giám sát việc giải quyết đơn và kiến nghị của cử tri đối với 04 vụ việc; tham mưu Thường trực HĐND tỉnh khảo sát, nắm thông tin đối với nội dung 08 đơn tố cáo). Qua giám sát, khảo sát đã tham mưu báo cáo và đề xuất xử lý đơn theo đúng quy định.

Tác giả: Thanh Tâm