Cử tri – đại biểu / Tiếp công dân – xử lý đơn thư

Thường trực HĐND tỉnh tiếp công dân thường kỳ tháng 6 năm 2023

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 7:11 | 14/06 Lượt xem: 1648

Vừa qua, tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh, đồng chí Nguyễn Công Thanh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 6 năm 2023 của Thường trực HĐND tỉnh; tham dự buổi tiếp có các vị đại biểu HĐND tỉnh khóa X, đại diện lãnh đạo các cơ quan có liên quan.

Quang cảnh buổi tiếp công dân định kỳ tháng 6 năm 2023

Kiến nghị, phản ánh tại buổi tiếp dân, bà Dương Thị Đoàn, trú tại thôn Nam Sơn, xã Tam Hiệp và bà Nguyễn Thị Ngọc, trú tại Khối 1, thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành cho rằng việc chậm tổ chức thi hành các bản án (Bản án số 506/2021/HS-PT ngày 20/12/2021 của TAND cấp cao tại Đà Nẵng và Bản án số 49/2021/HS-ST ngày 27/8/2021 của TAND tỉnh Quảng Nam) có liên quan đến trách nhiệm của chấp hành viên được phân công trực tiếp thi hành án; theo bà Đoàn “đây là án có điều kiện thi hành, người phải thi hành án có điều kiện, tài sản… nhưng hơn 01 năm qua chấp hành viên chưa thực hiện các biện pháp kiến quyết để thi hành án”, làm ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người dân.

Qua nội dung trình bày của công dân, ý kiến tham gia của đại diện lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh; đồng chí Nguyễn Công Thanh đề nghị Cục Thi hành án dân sự tỉnh tiếp thu đầy đủ kiến nghị, phản ánh của công dân; chỉ đạo tổ chức thi hành các bản án đã có hiệu lực pháp luật theo đúng thẩm quyền nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người được thi hành án. Đồng thời, đề nghị cơ quan thi hành án cần thông tin, trả lời cụ thể bằng văn bản về các yêu cầu liên quan đến đề nghị thay đổi chấp hành viên để đảm bảo tính khách quan theo đúng quy định pháp luật.

Tiếp các công dân liên quan đến kiến nghị cơ quan chức năng có biện pháp, chế tài hữu hiệu để xem xét năng lực của chủ đầu tư, việc chay ỳ, cố tình không thực hiện dự án của Công ty Cổ phần Bách Đạt An; xem xét trách nhiệm của các cơ quan liên quan trong việc thực hiện các thông báo, kết luận sau các buổi tiếp công dân; tổ chức thi hành các bản án có liên quan theo đúng quy định pháp luật... để sớm giải quyết, đảm bảo quyền lợi của người dân; đồng chí Nguyễn Công Thanh lắng nghe, tiếp thu các ý kiến và chia sẻ với những khó khăn của người dân trong thời gian qua. Thường trực HĐND tỉnh sẽ tiếp tục đôn đốc, đề nghị UBND tỉnh, các cơ quan liên quan tăng cường hơn nữa trách nhiệm trong phối hợp, tham mưu thực hiện các nội dung thông báo, kết luận của Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo nhằm thông tin kịp thời, đầy đủ đến người dân.

Tác giả: Thanh Tâm