Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Phiên bản di động Phiên bản đầy đủ

TÀI LIỆU KỲ HỌPTÀI LIỆU PHIÊN HỌP TT HĐND

Tin tức / Thông tin tuyên truyền trung ương, địa phương

A+ | A | A-

Hội nghị hướng dẫn lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026

Người đăng: banbientap Ngày đăng: 9:49 | 23/03 Lượt xem: 283

Sáng ngày 20.3, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn việc tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Võ Xuân Ca chủ trì Hội nghị.

Thành phần tham dự hội nghị gồm: Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện 67 cơ quan, tổ chức, đơn vị có người ứng cử; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam 18 huyện, thị xã, thành phố và 56 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, phường nơi có người ứng cử cư trú.

 
Quang cảnh hội nghị

Việc lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú, nơi công tác đối với người được giới thiệu ứng cử và người tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 nhằm nắm bắt kịp thời những trường hợp cử tri nêu ra cần xem xét, tiến hành xác minh đối với những người ứng cử, làm cơ sở trình Hội nghị Hiệp thương lần thứ ba.

Thời gian tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 từ ngày 21/3 đến ngày 13/4/2021. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, xã nơi cư trú phối hợp trao đổi với lãnh đạo các cơ quan, tổ chức, đơn vị có người được giới thiệu ứng cử thống nhất sắp xếp. Đối với nơi công tác của người tự ứng cử do lãnh đạo cơ quan phối hợp Ban chấp hành Công đoàn (nếu có) thống nhất.

Theo đó, cử tri nơi cư trú, cử tri đối chiếu với tiêu chuẩn của ĐBQH, đại biểu HĐND nhận xét, bày tỏ sự tín nhiệm đối với người ứng cử. Biên bản hội nghị cử tri phải ghi rõ thành phần, số lượng người tham dự, diễn biến, kết quả hội nghị; trong đó, phải ghi rõ tổng số cử tri được triệu tập, số lượng cử tri có mặt, ý kiến phát biểu và sự tín nhiệm của cử tri đối với từng người ứng cử.

Tác giả: Nam Phương

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Đại biểu dân cử với cử tri


    Liên kết Website