Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Phiên bản di động Phiên bản đầy đủ

TÀI LIỆU KỲ HỌPTÀI LIỆU PHIÊN HỌP TT HĐND

Đoàn ĐBQH tỉnh / Hoạt động giám sát

A+ | A | A-

Nguy cơ lãng phí diện tích trụ sở một số cơ quan

Người đăng: banbientap Ngày đăng: 10:37 | 03/03 Lượt xem: 1516

Chiều ngày 01.3.2002, Đoàn Giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016-2021 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam” của Đoàn ĐBQH tỉnh đã làm tiến hành khảo sát tại trụ sở Chi cục thuế Tam Kỳ - Phú Ninh; đồng chí Dương Văn Phước – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì buổi làm việc.Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Dương Văn Phước chủ trì buổi làm việc.

Theo báo cáo, Chi cục thuế Tam Kỳ - Phú Ninh hiện có 89 người, trong đó có 84 cán bộ, công chức và 05 lao động hợp đồng, được chia làm 08 đội thuế hoạt động trên địa bàn hai khu vực là thành phố Tam Kỳ và huyện Phú Ninh. Trong giai đoạn 2016-2021, Chi cục đã giải quyết 01 trường hợp công chức nghỉ hưu trước tuổi theo quy định. Các tài sản, phương tiện, máy móc làm việc tại Chi cục do Cục thuế tỉnh mua sắm, quản lý theo phương thức tập trung.

Về trụ sở làm việc, Trụ sở Chi cục thuế Tam Kỳ - Phú Ninh được xây dựng với tổng diện tích khoảng 6.000m2, bao gồm 09 tầng, thiết kế gồm 1 nhà xe, 01 hội trường, 03 kho lưu trữ, 01 phòng tiếp công dân, 01 phòng truyền thống, 03 phòng họp và các phòng chuyên dùng. Qua khảo sát tại Trụ sở, một số diện tích làm việc của các chức danh cao hơn so với định mức, một số phòng chuyên dùng còn bỏ trống, việc bố trí riêng phòng họp Đảng Đoàn chưa thật sự hợp lý. Hơn 1.110m2 diện tích Trụ sở Chi cục thuế Tam Kỳ - Phú Ninh có nguy cơ lãng phí. Thực tế, từ khi được xây dựng và đi vào hoạt động đến nay, trụ sở này vẫn chưa thể phát huy hết hiệu quả, công năng sử dụng. Theo ông Lê Mai Khắc Hưng – Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh, Trụ sở hiện đang dư khoảng 1.110m2 diện tích so với quy định; Ông Hưng lý giải nguyên nhân là do trụ sở được xây dựng với dự tính phục vụ việc sáp nhập cả 03 đơn là Tam Kỳ, Phú Ninh và Núi Thành; tuy nhiên, do tốc độ phát triển kinh tế xã hội huyện Núi Thành quá nhanh nên chi cục này không được sáp nhập, dẫn đến việc dư diện tích.

Bên cạnh đó, Trụ sở Chi cục thuế Phú Ninh (cũ) hiện đang được sử dụng làm Trung tâm giao dịch một cửa với chỉ 10 người làm việc; một trong các phương án đang được Cục thuế tỉnh xem xét là sẽ tiến hành bàn giao nguyên trạng trụ sở này cho UBND huyện Phú Ninh quản lý, sử dụng và chuyển sang một trụ sở nhỏ hơn./.

Tác giả: Văn Phong

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Đại biểu dân cử với cử tri


    Liên kết web

    select

    Liên kết Website