Đoàn ĐBQH tỉnh / Thông tin kỳ họp Quốc hội

Phiên họp buổi chiều, kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV

Người đăng: Administrator Account Ngày đăng: 10:01 | 21/10 Lượt xem: 499

Chiều 20/10, kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV tiếp tục làm việc. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải điều hành phiên họp.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải điều hành phiên họp buổi chiều

Đồng chí Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Phan Thái Bình - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Dương Văn Phước – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và các đại biểu trong Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND, Uỷ ban MTTQVN tỉnh và các Sở, ban, ngành của tỉnh tham dự tại điểm cầu trực tuyến tỉnh Quảng Nam.

Theo chương trình phiên họp buổi chiều, Quốc hội nghe Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc trình bày Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2021, dự toán ngân sách nhà nước, phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2022 và Kế hoạch tài chính - ngân sách nhà nước 03 năm 2022 - 2024; Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội Nguyễn Phú Cường trình bày Báo cáo thẩm tra về nội dung này.

Quốc hội cũng đã nghe Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao Lê Minh Trí trình bày Tờ trình về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự. Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Lê Thị Nga trình bày Báo cáo thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng Hình sự.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng trình bày Tờ trình về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thống kê. Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh trình bày Báo cáo thẩm tra về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thống kê.

Cuối phiên làm việc buổi chiều, đại biểu Quốc hội tham gia thảo luận ở tổ về: Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự; dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thống kê.

Tác giả: Nguyễn Hữu (tổng hợp)