HĐND / Chương trình hoạt động HĐND

Thường trực HĐND tỉnh tiếp dân thường kỳ tháng 6

Ngày 11.6, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 6 năm 2019 của Thường trực HĐND tỉnh. Cùng dự có các đại biểu HĐND tỉnh: Nguyễn Ngọc Truyền – Trưởng Ban Nội Chính Tỉnh ủy, Lê Quang Trung – Chánh Văn phòng HĐND tỉnh.

Tại buổi tiếp, Thường trực HĐND tỉnh đã lắng nghe nguyện vọng của 7 lượt công dân, trong đó có 2 lượt đông người phản ánh việc chậm trễ của chính quyền trong thực hiện thủ tục hỗ trợ 19 hộ dân có miệng rớ tại hàng Vũng trên sông Trường Giang theo chủ trương đã được UBND tỉnh thống nhất; tình trạng ô nhiễm môi trường từ hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn xã Tam Nghĩa, Núi Thành. Có 4/7 lượt khiếu nại, kiến nghị các vấn đề liên quan trong thực hiện chính sách bồi thường, giải phóng mặt bằng khi thu hồi đất gồm: 01 trường hợp (Duy Hải – Duy Xuyên) đề nghị xem xét giải quyết đất tái định cư khi thực hiện thủ tục thu hồi đất , 01 trường hợp (Tam Quang – Núi Thành) đề nghị xem xét lại việc áp dụng quy định về hạn mức đất ở phù hợp điều kiện thực tế, 01 trường hợp (An Sơn – Tam Kỳ) đề nghị sớm giải quyết các vướng mắc để hoàn thiện thủ tục giao đất cho người mua đất, 01 trường hợp (Tam Hiệp – Núi Thành) đề nghị cho phép chuyển mục đích từ đất nông nghiệp sang đất ở sau khi nhà nước đã thu hồi hết đất ở thực hiện dự án mở rộng Quốc lộ 1A giai đoạn 2.

Trên cơ sở xem xét các kiến nghị của công dân và quy định pháp luật, Thường trực HĐND tỉnh sẽ có ý kiến bằng văn bản đề nghị các cơ quan giải quyết theo quy định.

Tác giả: Thanh Hiền