HĐND / Chương trình hoạt động HĐND

Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm việc với UBND huyện Duy Xuyên

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 8:21 | 01/07 Lượt xem: 27112

Ngày 25.6, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh có buổi làm việc với UBND huyện Duy Xuyên về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, thu chi ngân sách, kế hoạch đầu tư công, kế hoạch sử dụng đất, công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện trong 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Hoàng Minh – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Ông Nguyễn Đức – Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

6 tháng đầu năm, huyện Duy Xuyên đã tập trung thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Vụ Đông Xuân tuy thời tiết mưa lạnh kéo dài nhưng sản lượng lúa và các loại cây trồng khác đều cơ bản được mùa. Vụ Hè Thu đã xuống giống đúng tiến độ, với tổng diện tích lúa đạt 3.550 ha. Mặc dù ngành chăn nuôi gặp khó khăn do dịch bệnh trên đàn gia súc kéo dài – nhất là dịch tả lợn Châu Phi diễn biến hết sức phức tạp nhưng tổng giá trị đàn gia súc vẫn tăng 0,1% so với cùng kỳ, tổng đàn gia cầm 616,5 nghìn con, tăng 17,4%. Khai thác thủy sản đạt 5.609 tấn, tăng 11,1% so với cùng kỳ và bằng 42% kế hoạch cả năm. Tổng giá trị sản xuất CN-TTCN đạt 1.815 tỷ đồng, tăng 11,88% so với cùng kỳ; tổng lượng khách du lịch đến tham quan Duy Xuyên là 215.694 lượt khách, tăng 3,97% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước thực hiện là 787.325 triệu đồng, nếu loại trừ số kết dư, chuyển nguồn năm trước là 150,5 tỷ đồng, số thu chuyển giao giữa ngân sách huyện – xã là 81,2 tỷ đồng và số tạm thu 2,3 tỷ đồng, thì số thu phát sinh 6 tháng đầu năm là 553,2 tỷ đồng, đạt 51,9% so với dự toán tỉnh giao và đạt 51,7% so với dự toán HĐND huyện giao, tăng 4,4% so với cùng kỳ. Tổng chi NSNN ước thực hiện 463 tỷ đồng, nếu loại trừ số chi chuyển nguồn sang năm 2019 quyết toán, chi chuyển giao giữa ngân sách huyện – xã và tạm chi là 125,7 tỷ đồng, thì số chi ngân sách phát sinh 6 tháng là 337,1 tỷ đồng, đạt 44,9% dự toán tỉnh giao, đạt 44,7% dự toán huyện giao, tăng 49,9% so với cùng kỳ, trong đó, chi đầu tư xây dựng cơ bản và mục tiêu chiếm 70,3 tỷ đồng, chi thường xuyên 357,8 tỷ đồng. Tổng mức đầu tư xây dựng cơ bản trên 478.742 triệu đồng, đến nay, 13/15 công trình đã triển khai thi công xây dựng. Còn lại 02 công trình là Cầu Hà Tân và đường tránh lũ kết hợp với phát triển đô thị Nam Phước đang chuẩn bị khởi công. Kết quả thực hiện kế hoạch sử dụng đất của huyện đạt thấp 116,6 ha/1.319,43 ha (tỷ lệ 8,3%).

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Duy Xuyên đề nghị có hướng giải quyết những vướng mắc phát sinh về bố trí tái định cư tại Duy Hải, Duy Nghĩa, đầu tư nâng cấp trường THPT Sào Nam để đạt chuẩn, việc duy tu bảo dưỡng các tàu đánh bắt xa bờ để hoạt động có hiệu quả.......

Thay mặt đoàn giám sát, ông Nguyễn Đức, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh ghi nhận các kiến nghị, đồng thời đề nghị địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra việc triển khai các mô hình sinh kế nhất là hỗ trợ sản xuất, tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên – môi trường, đẩy mạnh công tác kiểm tra, truy thu nợ đọng thuế, thu đúng, thu đủ vào ngân sách ....để hoàn thành kế hoạch đề ra.

Tác giả: Thanh Thủy