Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Phiên bản di động Phiên bản đầy đủ

TÀI LIỆU KỲ HỌPTÀI LIỆU PHIÊN HỌP TT HĐND

HĐND / Chương trình hoạt động HĐND

A+ | A | A-

Thường trực HĐND cấp huyện cần quan tâm hoạt động chất vấn, chất lượng các kỳ họp

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 14:35 | 12/09 Lượt xem: 8467

Chiều ngày 10.9, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức giao ban với Thường trực HĐND cấp huyện nhằm đánh giá công tác tổ chức và hoạt động của HĐND các cấp từ sau hội nghị tháng 4 năm 2019 đến nay, định hướng một số nhiệm vụ có liên quan; việc thực hiện các chủ trương, quy định về tổ chức và chế độ, chính sách đối với cán bộ cơ sở. Các đồng chí Phan Việt Cường - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Võ Hồng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Công tác tổ chức và tình hình hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND và các ban của HĐND cấp tỉnh, cấp huyện từ sau hội nghị giao ban tháng 4/2019 đến nay cơ bản đảm bảo, kịp thời kiện toàn các chức danh lãnh đạo theo quy định và tình hình thực tiễn. HĐND tỉnh đã tổ chức thành công kỳ họp thứ 10 (kỳ thường lệ giữa năm 2019), tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã xem xét, cho ý kiến về các báo cáo 6 tháng đầu năm, báo cáo giám sát chuyên đề và nội dung do UBND tỉnh trình, thông qua 23 nghị quyết. Thường trực HĐND tỉnh duy trì phiên họp thường kỳ hằng tháng, phối hợp với UBND tỉnh và các ngành liên quan triển khai các nhiệm vụ theo luật định, các vấn đề đã được HĐND tỉnh giao nhiệm vụ tại các nghị quyết, công tác tiếp công dân, tiếp nhận xử lý đơn thư thực hiện đảm bảo. Các ban HĐND tỉnh đã chủ động thực hiện tốt chương trình công tác, hoàn thành giám sát, khảo sát theo kế hoạch, trong hoạt động thẩm tra, các ban đã chủ động nghiên cứu, tiếp cận thông tin, tham gia ý kiến với cơ quan chủ trì soạn thảo ngay từ ban đầu, qua đó các báo cáo thẩm tra đều mang tính phản biện, làm rõ nhiều vấn đề còn ý kiến khác nhau.

 
 Đồng chí Phan Việt Cường – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Hoạt động của HĐND cấp huyện có nhiều chuyển biến tích cực, đi vào chiều sâu. Hoạt động giám sát, khảo sát được nhiều địa phương chú trọng thực hiện; nội dung được sàng lọc kỹ và tập trung vào những vấn đề cử tri quan tâm, thể hiện đầy đủ trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, qua giám sát đã kiến nghị nhiều vấn đề giúp UBND cùng cấp chỉ đạo, điều hành có hiệu quả. Giám sát thông qua việc tổ chức các phiên họp giải trình của Thường trực HĐND, giám sát của tổ đại biểu HĐND được các địa phương triển khai nhiều hơn so với trước. Ngoài ra, Thường trực HĐND một số địa phương đã duy trì tổ chức hội nghị giao ban với cấp xã, qua đó kịp thời nắm bắt tình hình, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động của HĐND trên địa bàn.

Thường trực HĐND tỉnh đề nghị Thường trực HĐND cấp huyện quan tâm hoạt động chất vấn, tiếp xúc cử tri, chất lượng nội dung các kỳ họp HĐND, chú trọng kiểm tra, đôn đốc thực hiện các nghị quyết đã thông qua, nội dung kết luận của Thường trực HĐND qua các phiên họp thường kỳ, phiên họp giải trình.

Tác giả: Thanh Bình

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Đại biểu dân cử với cử tri


    Liên kết Website