HĐND / Chương trình hoạt động HĐND

Việc đo đạc, chỉnh lý, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp phải thực hiện thí điểm

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 9:44 | 17/09 Lượt xem: 37822

Thường trực HĐND tỉnh vừa làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường về các nội dung bổ sung danh mục thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng năm 2019; phương án hỗ trợ kinh phí đo đạc bổ sung, chỉnh lý, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý đất lâm nghiệp trên địa bàn 9 huyện miền núi của tỉnh; điều chỉnh, bổ sung quy hoạch, quy định quản lý chất thải rắn trên địa bàn tỉnh. Các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng và Nguyễn Hoàng Minh chủ trì cuộc họp.

Trên cơ sở kiểm tra, tổng hợp danh mục của các địa phương, Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh xem xét thông qua 175 danh mục thu hồi đất bổ sung năm 2019, tổng diện tích 684,35 ha và 86 danh mục chuyển mục đích có sử dụng đất lúa, đất rừng phòng hộ, tổng diện tích 163,51 ha. Phương án hỗ trợ kinh phí để đo đạc bổ sung, chỉnh lý, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý đất lâm nghiệp, tổng kinh phí thực hiện gần 148 tỷ đồng, thời gian thực hiện đến năm 2023 được chia thành 3 giai đoạn, với khối lượng đo đạc bổ sung và đo vẽ lại là 120.986 ha, khối lượng đo đạc, chỉnh lý biến động là 291 mảnh và 31.923 thửa.

Đoàn công tác của Ban Dân tộc HĐND tỉnh khảo sát diện tích đất
 lâm nghiệp tại huyện Tây Giang.

Tại cuộc họp, Thường trưc HĐND tỉnh đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu, chuẩn bị kỹ các nội dung trình kỳ họp, đảm bảo về mặt thời gian, chất lượng; rà soát lại số liệu, làm rõ diện tích, số lượng giấy chứng nhận QSD đất theo từng địa phương và thống nhất chủ trương làm điểm, chỉ cấp kinh phí sau khi đã hoàn thành việc đo vẽ, cấp GCNQSD đất cho người dân.

Tác giả: Thanh Bình