HĐND / Chương trình hoạt động HĐND

Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh thông qua báo cáo thẩm tra trình kỳ họp thứ bảy

Sáng ngày 14/4/2022, Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh tổ chức họp Ban thông qua báo cáo thẩm tra trình kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh khóa X. Lãnh đạo Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh đồng chí Trần Thị Bích Thu – Trưởng ban và đồng chí Nguyễn Đình Tiên – Phó Trưởng ban chủ trì. Tham dự có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Công Thanh, ủy viên Ban Văn hóa – Xã hội, lãnh đạo các Ban của HĐND, lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh khóa X, Ban Văn hóa – Xã hội được Thường trực HĐND tỉnh phân công thẩm tra 05 nội dung, gồm: (1) Quy định chính sách hỗ trợ cải thiện mức sống cho một số đối tượng thuộc hộ nghèo đang hưởng chính sách người có công cách mạng và bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh; (2) quy định cơ chế hỗ trợ đầu tư, tu bổ các di tích được xếp hạng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2022 – 2025; (3) phát triển thanh niên tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2022 – 2030; (4) quy định mức chi kinh phí tập huấn, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục để thực hiện chương trình mới, sách giáo khoa mới giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh; (5) quy định mức giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 trong trường hợp không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh công lập trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, đa số các ý kiến cơ bản thống nhất với dự thảo báo cáo thẩm tra. Các đại biểu đã tập trung thảo luận các vấn đề liên quan đến đối tượng áp dụng của chính sách hỗ trợ cải thiện mức sống cho một số đối tượng thuộc hộ nghèo đang hưởng chính sách người có công cách mạng và bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh; cơ chế hỗ trợ đầu tư, tu bổ các di tích được xếp hạng trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022 – 2025 đối với di tích là phế tích cần được bảo tồn và nguồn kinh phí đảm bảo thực hiện đối với 02 nội dung này. Theo đó, đại biểu thống nhất cao theo đề nghị của Ban về bổ sung đối tượng là người có công thuộc hộ cận nghèo (khoảng 66 người) và người nhiễm HIV/AIDS thuộc diện hộ nghèo không có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng như tiền lương, tiền công, lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp xã hội hàng tháng (khoảng 20 người) còn nhiều khó khăn trong cuộc sống với tổng kinh phí dự kiến tăng thêm khoảng 01 tỷ đồng/năm,...

Phát biểu kết thúc cuộc họp, Trưởng ban Văn hóa – Xã hội Trần Thị Bích Thu đã làm rõ một số nội dung liên quan đến dự thảo báo cáo; đồng thời, tiếp thu các ý kiến góp ý của đại biểu tham dự, Ban sẽ nghiên cứu, bổ sung và hoàn thiện báo cáo thẩm tra trình kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh khóa X.

Tác giả: Mỹ Ánh