HĐND / Chương trình hoạt động HĐND

Thẩm tra các nội dung trình kỳ họp thứ bảy trên lĩnh vực kinh tế - ngân sách

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 13:38 | 15/04 Lượt xem: 8809

Sáng ngày 15/4, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh tổ chức cuộc họp Ban nhằm thẩm tra các nội dung trình kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh khóa X. Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách Nguyễn Đức, Phó Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách Lâm Quang Thành chủ trì cuộc họp. Tham dự có các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Xuân Vinh, Nguyễn Công Thanh; thành viên Ban Kinh tế - Ngân sách, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Quang cảnh cuộc hop.

Kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh khóa X, Ban Kinh tế - Ngân sách được phân công thẩm tra 6 nội dung: (1) Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định cấp, cấp lại, điều chỉnh giấy phép môi trường trên địa bàn tỉnh; (2) Quy định danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước áp dụng trên địa bàn tỉnh; (3) Về đề nghị loại khỏi quy hoạch thủy điện vừa và nhỏ đối với dự án Thủy điện Đăk Pring 2, huyện Nam Giang; (4) Điều chỉnh, bổ sung Nghị quyết số 09/NQ-HĐND ngày 19/4/2017 của HĐND tỉnh về Quy hoạch thủy lợi tỉnh Quảng Nam đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030; (5) Bổ sung danh mục dự án thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất năm 2022; (6) Mức thu lệ phí trước bạ lần đầu đối với ô tô dưới 9 chỗ ngồi trên địa bàn tỉnh.

Tại cuộc họp, đa số các ý kiến tham gia thống nhất với các nội dung dự thảo của Ban Kinh tế - Ngân sách trình kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh khóa X. Một số ý kiến phân tích, làm rõ thêm và đi đến thống nhất đề nghị HĐND tỉnh xem xét các nội dung: Loại khỏi quy hoạch thủy điện vừa và nhỏ tỉnh Quảng Nam đối với dự án Thủy điện Đăk Pring 2, huyện Nam Giang; đồng thời đề nghị tiếp tục rà soát, kiên quyết loại khỏi quy hoạch những thủy điện ảnh hưởng lớn đến dân cử và tác động xấu đến môi trường. Về danh mục dự án thu hồi đất, thống nhất thông qua 51/53 danh mục dự án thu hồi đất, trong đó 34/34 danh mục sử dụng vốn ngân sách nhà nước; 17/19 danh mục sử dụng vốn ngoài ngân sách nhà nước; thống nhất đề nghị HĐND tỉnh thông qua 10/10 danh mục dự án chuyển đổi mục đích sử dụng đất trên địa bàn các huyện: Đông Giang, Hiệp Đức, Thăng Bình, Phú Ninh. Ban Kinh tế - Ngân sách cũng thống nhất về mức thu, quản lý và sử dụng phí thẩm định cấp giấy phép môi trường theo đề nghị của UBND tỉnh; về giấy phép cấp qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, Ban đề nghị vẫn giảm 50% mức thu để đảm bảo đồng bộ với quy định tại Nghị quyết 47/2021 của HĐND tỉnh; đồng thời hiệu lực nghị quyết từ ngày 01/6/2022 để đảm bảo đủ quỹ thời gian tiếp cận và thi hành văn bản...

Tác giả: Tấn Quang