HĐND / Chương trình hoạt động HĐND

Họp Ban Pháp chế thẩm tra các nội dung trình kỳ họp thứ bảy

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 15:17 | 15/04 Lượt xem: 3585

Chiều ngày 14.4, Ban Pháp chế HĐND tỉnh tổ chức họp Ban thông qua báo cáo thẩm tra trình kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh khóa X. Đồng chí Hà Đức Tiến – Trưởng ban và đồng chí Dương Thị Thanh Hiền – Phó Trưởng ban chủ trì. Tham dự có các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Xuân Vinh, Nguyễn Công Thanh, ủy viên Ban Pháp chế, lãnh đạo các Ban của HĐND, lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Kỳ họp thứ bảy, khóa X sẽ xem xét điều chỉnh mức phụ cấp, phụ cấp kiêm nhiệm đối với người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố

Kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh khóa X, Ban Pháp chế được Thường trực HĐND tỉnh phân công thẩm tra 03 nội dung, gồm: (1) Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 02/2020/NQ-HĐND ngày 21/4/2020 của HĐND tỉnh quy định mức phụ cấp, phụ cấp kiêm nhiệm đối với người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố, công an viên, thôn/khối đội trưởng; mức bồi dưỡng, bồi dưỡng kiêm nhiệm đối với người trực tiếp tham gia công việc của thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Quảng Nam; (2) Quy định các chế độ hỗ trợ cho cộng tác viên dân số, gia đình, trẻ em và nhân viên y tế thôn, bản trên địa bàn tỉnh Quảng Nam; (3) Đổi tên khối phố thuộc phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Tại cuộc họp, đa số các ý kiến cơ bản thống nhất với dự thảo báo cáo thẩm tra. Một số nội dung thảo luận của đại biểu tại cuộc họp như: Đối với việc đổi tên khối phố trên địa bàn tỉnh, đại biểu đề nghị bổ sung vào nội dung dự thảo nghị quyết, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo cơ quan chuyên môn rà soát, tổng hợp nghiên cứu đổi tên thôn, tổ dân phố thuộc các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh trình HĐND tỉnh xem xét, quyết định; về quy định các chế độ hỗ trợ cho cộng tác viên dân số, gia đình, trẻ em và nhân viên y tế thôn, bản trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, có đại biểu có ý kiến đề nghị cần làm rõ trong báo cáo thẩm tra, vì hiện nay tại các thôn đặc biệt khó khăn có 02 cộng tác viên dân số, gia đình, trẻ em và nhân viên y tế thôn, bản làm việc, trong đó có 01 người kiêm nhiệm 04 chức danh sẽ được hưởng hỗ trợ 800.000 đồng/người/tháng và 01 người còn lại không kiêm nhiệm được hưởng 750.000 đồng/người/tháng (theo Quyết định số 75/2009/QĐ-TTg ngày 11.5.2009)…

Phát biểu kết thúc cuộc họp, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh Hà Đức Tiến đã làm rõ một số nội dung liên quan đến dự thảo báo cáo; đồng thời, tiếp thu các ý kiến góp ý của đại biểu tham dự, Ban sẽ nghiên cứu, bổ sung và hoàn thiện báo cáo thẩm tra trình kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh khóa X.

Tác giả: Hải Yến