Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Phiên bản di động Phiên bản đầy đủ

TÀI LIỆU KỲ HỌPTÀI LIỆU PHIÊN HỌP TT HĐND

HĐND / Hoạt động giám sát HĐND

A+ | A | A-

Tái diễn khai thác tài nguyên vượt phạm vi cấp phép

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 14:36 | 08/10 Lượt xem: 28269

Sáng 5.10, Đoàn Giám sát về chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường trong hoạt động khai thác khoáng sản làm việc tại huyện Đại Lộc.

Từ năm 2016 đến nay, huyện có 9 đơn vị được cấp phép khai thác khoáng sản đất san lấp và đá, số thu ngân sách khoảng 2 tỷ đồng. Hầu hết các đơn vị đều có hồ sơ đánh giá tác động môi trường được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, việc chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường được các đơn vị thực hiện đảm bảo, trong quá trình hoạt động, các chủ cơ sở khai thác trang bị bảo hộ cho công nhân, thực hiện việc tưới nước, quét dọn bụi, đất rơi vãi.. hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường.

 
 Đoàn giám sát làm việc tại UBND huyện Đại Lộc.

Tuy nhiên, theo báo cáo của địa phương vẫn còn tình trạng một số đơn vị khai thác khoáng sản chưa thực hiện tốt việc bảo vệ môi trường trong quá trình khai thác, vận chuyển; việc khai thác quá giới hạn phạm vi cho phép, vượt quá độ sâu làm thất thoát tài nguyên và ảnh hưởng đến các công trình thủy lợi, hồ đập vẫn diễn ra. Việc khai thác tận thu đất san lấp đối với các dự án phát triển nông thôn, chăn nuôi trên địa bàn cần được xem xét nhằm đảm bảo không để lợi dụng làm thất thoát tài nguyên khoáng sản.

Đoàn giám sát ghi nhận kết quả quản lý tài nguyên khoáng sản của địa phương về bảo vệ môi trường trong hoạt động khai thác khoáng sản; đồng thời đề nghị địa phương cần xem xét, tính toán quy hoạch, phát triển những điểm mỏ phù hợp với nhu cầu, đánh giá toàn diện tác động kinh tế, môi trường trong khai thác khoáng sản.

Tác giả: Ngọc Thanh

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Đại biểu dân cử với cử tri


    Liên kết Website