HĐND / Hoạt động giám sát HĐND

Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm việc tại huyện Nam Giang

Ngày 16.11, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh Nguyễn Thị Tuyết Thanh chủ trì buổi làm việc với UBND huyện Nam Giang về tình hình kinh tế - xã hội và kết quả thực hiện các chương trình, chính sách dân tộc trên địa bàn huyện trong năm 2018. Tham dự có ông Võ Hồng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Năm 2018, giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản của huyện đạt 235,6 tỷ đồng, bằng 100,17% KH; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 345,8 tỷ đồng. Tỷ lệ trường đạt chuẩn PCGD các bậc THCS, tiểu học, mầm non đạt 100%, tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 100,4%, các chính sách hỗ trợ cho học sinh được thực hiện đã tạo điều kiện cho học sinh an tâm học tập, duy trì sỉ số.

Tuy nhiên kinh tế có tăng trưởng nhưng quy mô nhỏ, tổng thu nội địa mới đạt 70,9% kế hoạch, kết cấu hạ tầng còn thiếu và yếu; tình trạng khai thác lâm, khoáng sản trái phép còn xảy ra; tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo còn cao, số hộ thoát nghèo năm 2018 là 308hộ, đạt 68% so với chỉ tiêu tỉnh giao, trong khi đó số hộ nghèo phát sinh mới 198 hộ, cận nghèo phát sinh mới 84 hộ; thiếu giáo viên giảng dạy, cấp dưỡng ở các cấp học, nhất là bậc mầm non và tiểu học.

Tác giả: Thanh Bình