HĐND / Hoạt động giám sát HĐND

Cần thực hiện tốt chính sách nguồn nhân lực đối với HTX

Người đăng: Administrator Account Ngày đăng: 9:07 | 29/05 Lượt xem: 2157

Theo ông Lê Minh Đức – Giám đốc HTX Tam Thành 2, huyện Phú Ninh, hiện đội ngũ cán bộ quản lý HTX đa số đã lớn tuổi, chưa được đào tạo cơ bản về chuyên môn, nên còn nhiều hạn chế trong công tác quản lý, tổ chức sản xuất kinh doanh, ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, do đó mong muốn xây dựng được đội ngũ cán bộ trẻ có năng lực kế cận. Tuy nhiên, hiện nay hoạt động kinh doanh HTX còn đơn điệu, chủ yếu tập trung hoạt động sản xuất giống nên doanh thu hằng năm rất thấp, thu nhập bình quân hơn 02 triệu đồng/người/tháng nên khó thu hút đội ngũ trẻ có trình độ về làm việc tại HTX.

Việc khuyến khích HTX có chính sách thu hút người có trình độ về làm việc đã được HĐND tỉnh đề cập tại Nghị quyết 113 năm 2008. Tiếp đến vào năm 2014, HĐND tỉnh tiếp tục ban hành Nghị quyết 124 sửa đổi Nghị quyết 113, theo đó có quy định chính sách hỗ trợ của nhà nước đối với các đối tượng thu hút về làm việc tại các HTX. Ngoài cơ chế, chính sách của tỉnh, năm 2016, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 340/2016/TT-BTC, theo đó cũng quy định một số chính sách hỗ trợ đối với các HTX có nhu cầu hỗ trợ về lao động có trình độ cao đẳng trở lên để hỗ trợ quản trị, áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất kinh doanh phù hợp với lĩnh vực hoạt động chính của HTX.

Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm việc với UBND huyện Phú Ninh

Tác giả: Ái Phiên