Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Phiên bản di động Phiên bản đầy đủ

HĐND / Hoạt động giám sát HĐND

A+ | A | A-

Kiến nghị thống nhất đầu mối chi trả các nguồn kinh phí

Người đăng: banbientap Ngày đăng: 15:40 | 23/03 Lượt xem: 12156

Ngày 20.3, Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã tổ chức làm việc với Ban Quản lý rừng phòng hộ Phước Sơn để đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 46 ngày 06.12.2018 của HĐND tỉnh về quy định mức chi hỗ trợ công tác quản lý, bảo vệ rừng tự nhiên trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2019-2020. Bà Nguyễn Thị Tuyết Thanh – Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Thực hiện Nghị quyết số 46 và các văn bản liên quan, Ban Quản lý rừng phòng hộ Phước Sơn được giao quản lý diện tích 30.799,96 ha (chính sách chi trả DVMTR theo Nghị định 99 của Chính phủ) từ hình thức giao khoán cho nhóm hộ, cộng đồng sang lực lượng bảo vệ chuyên trách rừng. Ban Quản lý đã phối hợp với chính quyền xã, thôn tuyên truyền về chủ trương thành lập lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách và đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của cộng đồng dân cư. Về ký kết hợp đồng với lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách, UBND huyện đã chỉ đạo BQL phối hợp với chính quyền cơ sở thông báo tuyển chọn, đến nay đã ký kết hợp đồng tuyển dụng được 90 người.


 
 Lãnh đạo Ban Quản lý rừng phòng hộ Phước Sơn phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện BQL cho biết kinh phí thực hiện Nghị quyết 46 chậm bố trí, ảnh hưởng đến việc chi trả chế độ lương và các chính sách hỗ trợ khác; chưa có hướng dẫn cụ thể việc sử dụng kinh phí 20% để hợp đồng với cộng đồng dân cư thôn; mức đóng BHXH chưa phù hợp với mức lương tối thiểu vùng hiện nay; chưa thống nhất về đầu mối thực hiện chi trả các nguồn kinh phí, cụ thể: nguồn kinh phí chi trả DVMTR do Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng quản lý, nguồn kinh phí cấp bổ sung theo Nghị quyết 46 được phân bổ về cho UBND huyện, dẫn đến khó khăn, lúng túng cho BQL trong việc thực hiện và thanh quyết toán.

Tác giả: Hải Yến

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

TÀI LIỆU KỲ HỌPTÀI LIỆU PHIÊN HỌP TT HĐND


Đại biểu dân cử với cử tri


    Liên kết Website