HĐND / Hoạt động giám sát HĐND

Thường trực HĐND huyện Phú Ninh khảo sát 21 danh mục công trình

Người đăng: banbientap Ngày đăng: 22:10 | 24/03 Lượt xem: 87722

Chiều ngày 23.3, Thường trực HĐND huyện Phú Ninh tổ chức khảo sát 21 danh mục công trình nhằm duy trì, nâng chuẩn các tiêu chí xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) theo Quyết định số 150 ngày 12.01.2018 của UBND tỉnh.

Các công trình này mới bổ sung trong Kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2018 – 2020 và đã được HĐND huyện thông qua tại Nghị quyết số 06 ngày 12.7.2018. Theo đó, qua kết quả rà soát của UBND huyện, hiện nay một số công trình nằm trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2018 – 2020 đã được triển khai thực hiện từ nguồn lực khác, hoặc không còn phù hợp, hoặc khi cần đầu tư thêm để duy trì và nâng chuẩn các tiêu chí xã NTM.

Đoàn khảo sát của Thường trực HĐND huyện

Qua khảo sát, Thường trực HĐND huyện thống nhất điều chỉnh tăng, giảm tổng mức đầu tư đối với 13 danh mục công trình; đề nghị Văn phòng Điều phối NTM chủ trì, phối hợp rà soát, đánh giá, thẩm định tính phù hợp với thực tiễn của 21 danh mục công trình, nhất là những công trình liên quan đến cảnh quan môi trường phải đảm bảo phù hợp với thực tiễn, phát huy đúng mục đích và hiệu quả sử dụng nguồn vốn; ưu tiên một phần nguồn vốn để giải quyết những công trình mang tính bức xúc; yêu cầu UBND các xã có danh mục công trình tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, giải quyết một số tồn tại, hạn chế trước khi triển khai công trình mới; đồng thời, trước khi trình Thường trực HĐND huyện 21 danh mục công trình bổ sung mới phải có ý kiến của Thường trực HĐND xã, thị trấn bằng văn bản.

Tác giả: Ánh Nga – Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện