HĐND / Hoạt động giám sát HĐND

Tăng cường công tác phối hợp trong hoạt động tư pháp

Người đăng: banbientap Ngày đăng: 15:29 | 19/06 Lượt xem: 21322

Sáng ngày 18.6, Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã tổ chức làm việc với các cơ quan tư pháp Công an, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân huyện Nông Sơn về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm. Đồng chí Đặng Thị Minh Nguyệt - Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Tham dự có đồng chí Võ Hồng – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Theo báo cáo của các cơ quan tư pháp, 6 tháng đầu năm 2020, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Nông Sơn được giữ vững. Ngành Công an đã chủ động nắm tình hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm đạt hiệu quả cao; tỷ lệ điều tra, khám phá các vụ án đạt 100%, đã thực hiện bố trí Công an chính quy đảm nhận các chức danh Công an xã (06/06 xã). Viện kiểm sát nhân dân huyện đã thực hiện tốt chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, các chỉ tiêu, nhiệm vụ được thực hiện cơ bản đạt yêu cầu; đảm bảo các trường hợp truy tố đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không có trường hợp bỏ lọt tội phạm, làm oan người vô tội. Tòa án nhân dân huyện có nhiều nổ lực trong công tác xét xử, đã kịp thời phối hợp các cơ quan tố tụng, xét xử vụ án chống người thi hành công vụ (bị cáo có hành vi không chấp hành các yêu cầu kiểm tra, khai báo y tế và hành hung cán bộ làm công tác phòng chống dịch Covid-19) theo thủ tục rút gọn được dư luận quan tâm, nhân dân đồng tình.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh Đặng Thị Minh Nguyệt ghi nhận, đánh giá cao kết quả phối hợp liên ngành và thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của các cơ quan tư pháp. Đồng thời, đề nghị các cơ quan tiếp tục phát huy những lợi thế, khắc phục khó khăn, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong việc đấu tranh, xử lý, phòng chống tội phạm, góp phần giữ vững tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Tác giả: Ngọc Thanh