Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Phiên bản di động Phiên bản đầy đủ

HĐND / Hoạt động giám sát HĐND

A+ | A | A-

Giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh

Người đăng: banbientap Ngày đăng: 12:03 | 26/06 Lượt xem: 323

Ngày 24.6, Ban Pháp chế HĐND tỉnh tổ chức làm việc với Công an tỉnh về tình hình chấp hành pháp luật 6 tháng đầu năm 2020 và các nội dung liên quan trình Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa IX. Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh Đặng Thị Minh Nguyệt chủ trì. Tham dự có các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng, Nguyễn Hoàng Minh.

Theo báo cáo của Công an tỉnh, mặc dù chịu ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid – 19 nhưng 6 tháng qua, ngành công an đã làm tốt công tác dự báo nắm tình hình, chủ động triển khai thực hiện các giải pháp phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; tập trung lực lượng tổ chức nhiều đợt truy quét, tấn công trấn áp tội phạm; kịp thời phát hiện, điều tra, triệt phá nhiều vụ trọng án có tính chất phức tạp, được dư luận xã hội quan tâm, không để xảy ra “điểm nóng” về an ninh trật tự. Bên cạnh đó, đã bố trí 458 Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Trưởng Công an tại 203/203 xã  bước đầu đã phát huy hiệu quả, góp phần quản lý tốt địa bàn, tạo niềm tin, sự yên tâm trong quần chúng nhân dân.


 
 Quang cảnh buổi làm việc

Tuy nhiên, tại một số địa phương tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật vẫn còn diễn biến phức tạp; một số loại tội phạm tăng so với cùng kỳ như xâm hại tình dục trẻ em, cướp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn tinh vi, gây lo lắng, bức xúc trong dư luận xã hội. Đáng lưu ý là tội phạm và tệ nạn ma túy, cờ bạc tăng mạnh (nhất là trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội, phòng, chống dịch bệnh Covid-19) mặc dù công an các địa phương đã tích cực đấu tranh triệt phá.

Đồng chí Đặng Thị Minh Nguyệt – Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh ghi nhận sự nỗ lực và đánh giá cao kết quả hoạt động của lực lượng công an trong 6 tháng qua; đồng thời đề nghị toàn Ngành cần chủ động nắm chắc tình hình, dự lường những vấn đề mới phát sinh để tham mưu với cấp ủy, chính quyền trong công tác phòng chống tội phạm, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, nhất là bảo vệ an ninh, an toàn phục vụ Đại hội Đảng các cấp. Ngoài các nội dung trên, những đề xuất, kiến nghị của đơn vị sẽ được tập hợp, kiến nghị cơ quan có thẩm quyền sớm có giải pháp để xem xét, giải quyết.

Tác giả: Ngọc Thanh

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

TÀI LIỆU KỲ HỌPTÀI LIỆU PHIÊN HỌP TT HĐND


Đại biểu dân cử với cử tri


    Liên kết Website