HĐND / Hoạt động giám sát HĐND

Họp Ban Pháp chế HĐND tỉnh thông qua dự thảo các báo cáo thẩm tra

Người đăng: banbientap Ngày đăng: 15:33 | 11/03 Lượt xem: 20581

Chiều ngày 10.3, Ban Pháp chế HĐND tỉnh tổ chức họp thông qua dự thảo các báo cáo thẩm tra trình kỳ họp thứ 22, HĐND tỉnh khóa IX. Tham dự có các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Xuân Vinh, Nguyễn Công Thanh; đại diện lãnh đạo các ban của HĐND và Văn phòng HĐND tỉnh.

Tại kỳ họp thứ 22, Ban Pháp chế được phân công thẩm tra 02 nội dung: Về đề án thành lập Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh được xây dựng trên cơ sở tổng kết, đánh giá thực trạng tổ chức bộ máy, biên chế, kết quả hoạt động của Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh thời gian qua; đồng thời, căn cứ quy định tại Nghị quyết số 1004/2020/UBTVQH14 và ý kiến góp ý của tổ chức, cá nhân có liên quan. Theo đó, tổ chức bộ máy Văn phòng gồm có: Chánh Văn phòng, 03 Phó Chánh Văn phòng và 04 phòng chuyên môn, trong đó: Ngoài 03 phòng chuyên môn đã được quy định cụ thể, căn cứ Nghị quyết số 1004/2020/UBTVQH14 Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh được thành lập thêm Phòng Tổng hợp - Thông tin - Dân nguyện. Sau khi được thành lập, Văn phòng thực hiện phân công công việc theo đề án vị trí việc làm được các cơ quan thẩm quyền phê duyệt. Về đề nghị ban hành mức hỗ trợ đối với thành viên Ban Chỉ đạo, Hội đồng thẩm định, Tổ giúp việc Hội đồng thẩm định phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; thành viên Hội đồng thẩm định và Tổ giúp việc Hội đồng thẩm định giá đất nhằm hỗ trợ, động viên, tạo điều kiện cho các thành viên thực hiện nhiệm vụ, góp phần chỉ đạo thực hiện kịp thời công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và công tác thẩm định giá đất trên địa bàn tỉnh, đảm bảo theo đúng các quy định hiện hành.

Bà Đặng Thị Minh Nguyệt – Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Sau khi nghe lãnh đạo Ban trình bày dự thảo các báo cáo thẩm tra, các đại biểu dự họp đã tham gia ý kiến và cơ bản thống nhất với nội dung do Ban chuẩn bị. Bà Đặng Thị Minh Nguyệt – Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh ghi nhận và tiếp thu các ý kiến góp ý của các đại biểu dự họp, sẽ nghiên cứu hoàn chỉnh các báo cáo trình kỳ họp thứ 22, HĐND tỉnh khóa IX đảm bảo chất lượng.

Tác giả: Ngọc Thanh