HĐND / Hoạt động giám sát HĐND

Đầu tư khu ký túc xá: chăm lo nơi ở cho học sinh trường nghề

Người đăng: banbientap Ngày đăng: 13:27 | 07/10 Lượt xem: 14369

Sáng ngày 6.10, Ban Kinh tế - Ngân sách phối hợp Ban Văn hoá – xã hội HĐND tỉnh đã tổ chức khảo sát khu ký túc xá của cơ sở đào tạo Bắc Quảng Nam – Trường Cao đẳng Quảng Nam tại thị xã Điện Bàn. Tham gia Đoàn khảo sát có lãnh đạo Ban Kinh tế - Ngân sách, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng.

Theo báo cáo của Trường Cao đẳng Quảng Nam: Trong 3 năm qua, trung bình cơ sở Bắc Quảng Nam đào tạo khoảng 1.100 học sinh, sinh viên/năm; dự kiến đào tạo khoảng 1.200 – 1.300 học sinh, sinh viên/năm trong giai đoạn 2021 – 2025; có khoảng 500 - 600 em có nhu cầu đăng ký ở nội trú tại ký túc xá nhưng hiện nay mới đáp ứng được 20% nhu cầu.

Qua khảo sát thực tế, cơ sở vật chất khu ký túc xá của cơ sở chưa đảm bảo, có phòng ở được cải tạo từ xưởng thực hành đã cũ; phần lớn các phòng đã xuống cấp nghiêm trọng từ khu ở cho đến khu vệ sinh chung, ảnh hưởng rất lớn đến nhu cầu ăn ở và sinh hoạt cho các em.

Quang cảnh buổi làm việc

Xuất phát từ nhu cầu cần thiết nêu trên, nhà trường đề xuất xây dựng khu ký túc xá mới 02 tầng diện tích khoảng 2500m2, với dự kiến kinh phí đầu tư khoảng 16.000.000.000 đồng. Dự kiến tiến độ thực hiện đầu tư: Năm 2022-2024.

Đoàn có một số trao đổi làm rõ thông tin: Xem xét các yếu tố liên quan quy hoạch kiến trúc nhà trường cũng như quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội thị xã Điện Bàn; đánh giá kỹ lưu lượng học sinh đào tạo hằng năm để phát huy công năng của ký túc xá; xác định rõ nguồn đầu tư dự án; sớm hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư trình cấp có thẩm quyền phê duyệt…

Tác giả: Lê Hương