HĐND / Hoạt động giám sát HĐND

Thường trực HĐND tỉnh làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Người đăng: banbientap Ngày đăng: 13:45 | 19/11 Lượt xem: 82

Vừa qua, Thường trực HĐND tỉnh làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và công tác chuẩn bị các nội dung trình kỳ họp thứ tư. Đồng chí Trần Xuân Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì, tham dự làm việc có đại diện các Ban: Kinh tế - Ngân sách, Pháp chế, Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thời gian qua, cùng với nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid – 19, toàn ngành đã tích cực, chủ động tham mưu Tỉnh ủy, HĐND, UBND ban hành các cơ chế, chính sách để phát triển sự nghiệp văn hóa, thể thao, du lịch; công tác quản lý nhà nước được tăng cường; phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao có những chuyển biến đáng ghi nhận, từ đó từng bước nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Ngành đã phối hợp, làm tốt công tác tuyên truyền góp phần vào sự thành công của cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp; tập trung xây dựng đời sống, lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh; coi trọng bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa dân tộc.
Công tác quảng bá, xúc tiến du lịch được chú trọng, đẩy mạnh giới thiệu hình ảnh du lịch Quảng Nam trên các trang mạng xã hội, phương pháp quảng bá phát huy được ưu thế của các sản phẩm du lịch đặc trưng địa phương; thông qua các chương trình xúc tiến quảng bá đã tạo điều kiện cho du khách tìm hiểu và đến tham quan du lịch.Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động kinh doanh du lịch; theo thống kê, tổng lượng khách tham quan, lưu trú du lịch ước đạt 326.300 lượt khách, giảm 77,8% so với cùng kỳ năm 2020 (trong đó, khách quốc tế khoảng 16.100 lượt, giảm 97,9%; khách nội địa khoảng 310.200 lượt, giảm 55,3%).
Tại cuộc họp, đại diện các Ban của HĐND tỉnh tham gia ý kiến, đề nghị làm rõ một số nội dung về các đề án, dự thảo nghị quyết, báo cáo của Ngành dự kiến chuẩn bị trình kỳ họp thứ tư: Đề nghị kéo dài thời gian thực hiện Nghị quyết số 18/2021/NQ-HĐND ngày 19/4/2021 về quy định tiếp tục giảm phí tham quan một số điểm trên địa bàn thành phố Hội An và mức hỗ trợ phục hồi, phát triển du lịch do ảnh hưởng dịch Covid – 19; quy định mức thưởng đối với các tập thể, cá nhân lập thành tích trong thi đấu tại các giải thể thao cấp quốc gia, cấp tỉnh; đặt tên đường Đà Nẵng tại tỉnh QUảng Nam và đường Quảng Nam tại thành phố Đà Nẵng; Báo cáo kết quả thực hiện các Nghị quyết số 161/2015/NQ-HĐND ngày 07/7/2015, Nghị quyết số 01/2019/NQ-HĐND ngày 12/7/2019, Nghị quyết số 08/2020/NQ-HĐND ngày 17/9/2020 về hỗ trợ đầu tư tu bổ di tích quốc gia và di tích cấp tỉnh giai đoạn 2016-2021…
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Xuân Vinh ghi nhận, đánh giá cao kết quả công tác của Ngành trên các lĩnh vực và đề nghị cần quan tâm các mục tiêu phát triển VH-TT&DL của tỉnh đã được xác định trong Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025. Trong thời gian tới, cần tiếp tục phát huy giá trị văn hóa và di sản văn hóa cũng như các di tích; bảo tồn văn hóa các dân tộc thiểu số; quan tâm đến thể thao thành tích cao. Về các nội dung chuẩn bị trình kỳ họp, trên cơ sở ý kiến các Ban của HĐND tỉnh, đề nghị tiếp thu, hoàn chỉnh các nội dung, nhất là các báo cáo, đề án để đảm bảo tính hiệu quả của các chính sách khi được ban hành./.

Tác giả: Ngọc Thanh