Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Phiên bản di động Phiên bản đầy đủ

TÀI LIỆU KỲ HỌPTÀI LIỆU PHIÊN HỌP TT HĐND

HĐND / Hoạt động giám sát HĐND

A+ | A | A-

Công tác Thi hành án dân sự có nhiều chuyển biến tích cực

Người đăng: banbientap Ngày đăng: 10:01 | 24/11 Lượt xem: 58


Chiều ngày 23/11/2021, đồng chí Hà Đức Tiến - Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh chủ trì làm việc giữa Ban với Cục Thi hành án dân sự tỉnh về kết quả công tác năm 2021 của ngành. 
Theo báo cáo công tác năm 2021, kết quả tổ chức thi hành án của toàn ngành có nhiều chuyển biến tích cực, đều đạt tỷ kệ cao và vượt chỉ tiêu được giao, cụ thể: về việc đã tổ chức thi hành xong 6.627 việc/7.850 việc có điều kiện thi hành, đạt tỉ lệ 84,42%; đã tổ chức thi hành xong về tiền 1,052 tỷ đồng/1,218 tỷ đồng có điều kiện thi hành, đạt tỉ lệ 86,43%; một số khoản thi hành có kết quả đạt cao như: thi hành các khoản thu cho ngân sách nhà nước (đạt tỷ lệ 89,3% về việc và 61,3% về tiền); công tác theo dõi, đôn đốc thi hành án hành chính được quan tâm, các cơ quan có nghĩa vụ thi hành án đã tổ chức thi hành xong 20/29 vụ việc về án hành chính. Đáng lưu ý, đã phối hợp, tổ chức thi hành xong vụ Công ty cổ phần Dịch vụ hỗ trợ và Phát triển đầu tư (IOC) với giá trị gần 1.000 tỷ đồng, đây là vụ việc khó khăn, phức tạp, đã kéo dài nhiều năm.
Qua phân tích, đánh giá, bên cạnh kết quả đạt được, công tác thi hành án dân sự còn một số tồn tại, hạn chế như: Các vụ việc có giá trị lớn nhất là những vụ việc liên quan đến án tín dụng ngân hàng vẫn chưa được giải quyết dứt điểm; kết quả thi hành án đối với người phải thi hành án đang chấp hành hình phạt tù, người phải thi hành án chấp hành xong hình phạt tù, số tiền, tài sản phải thu hồi trong các bản án tham nhũng đạt thấp, kéo dài nhiều năm nhưng chưa được khắc phục... 

 
 Đồng chí Hà Đức Tiến - Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh chủ trì làm việc.

Đồng chí Hà Đức Tiến ghi nhận nổ lực và đánh giá cao kết quả công tác thi hành án dân sự trong năm qua; đồng thời đề nghị toàn ngành cần chủ động tích cực đề ra các giải pháp, tham mưu Ban chỉ đạo Thi hành án tỉnh, xin ý kiến ngành cấp trên trong chỉ đạo, giải quyết những vụ việc dân sự có giá trị lớn, tồn tại kéo dài. Ngoài các nội dung trên, những đề xuất, kiến nghị của đơn vị sẽ được tập hợp, kiến nghị cơ quan có thẩm quyền sớm có giải pháp để xem xét, giải quyết.
Ngọc Thanh

Tác giả: Ngọc Thanh

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Đại biểu dân cử với cử tri


    Liên kết web

    select

    Liên kết Website