HĐND / Hoạt động giám sát HĐND

Một số hình ảnh về thực trạng trường lớp học tạm tại huyện Tây Giang

Người đăng: banbientap Ngày đăng: 5:57 | 16/05 Lượt xem: 2700

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực HĐND tỉnh, Ban Dân tộc HĐND tỉnh tổ chức khảo sát một số điểm trường lớp học tạm tại các thôn Atu I, xã Ch’ơm và thôn Ga’nil xã Axan, huyện Tây Giang.

Tại điểm trường Atu I, xã Ch’ơm được xây dựng từ năm 2017 (có 01 phòng học tạm bằng gỗ, nền đất, sử dụng bàn ghế cũ để dạy học), cách điểm trường chính khoảng 3km đi bộ, giao thông đi lại rất khó khăn. Trong năm học 2021 - 2022, có 13 em học sinh tiểu học với lớp ghép 1+2 và 19 học sinh mẫu giáo đang theo học; tổng số dân trong thôn là 307 người với 74 hộ (có 50 hộ tại điểm trường tạm và các hộ dân khu vực lân cận).

Giao thông đi đến điểm trường Atu1, xã Ch'ơm.

Ban Dân tộc HĐND tỉnh tặng quà tại điểm trường Atu1.

Điểm trường Ga’nil của xã Axan xây dựng năm 2021 (do sạt lỡ bởi đợt mưa lũ năm 2020 nên phải di dời) với nhu cầu tổ chức dạy học cho học sinh lớp ghép 1+2 (số lượng 15 em). Trường làm tạm bằng gỗ, lợp tôn có 01 phòng học, tường rào cổng ngõ được kéo lưới B40 bao quanh khuôn viên. Tại thời điểm khảo sát các em học sinh vừa kết thúc kỳ thi năm học 2022.

Điểm trường Ga’nil tại xã Ax
an.