Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Phiên bản di động Phiên bản đầy đủ

TÀI LIỆU KỲ HỌPTÀI LIỆU PHIÊN HỌP TT HĐND

HĐND / Hoạt động giám sát HĐND

A+ | A | A-

Ban Văn hóa – Xã hội khảo sát việc đầu tư xây dựng và hoạt động của Trung tâm Văn hóa - Thể thao cấp xã

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 11:15 | 23/09 Lượt xem: 544

Vừa qua, Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh tổ chức khảo sát tại xã Tàbhing, huyện Nam Giang về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 139/2014/NQ-HĐND của HĐND tỉnh, ngày 11/12/2014 về thông qua đề án xây dựng và phát triển Trung tâm văn hóa – Thể thao xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2015-2025, định hướng đến năm 2030. Đoàn do đồng chí Nguyễn Đình Tiên, Phó Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội làm trưởng đoàn; tham dự có các đồng chí là Ủy viên Ban Văn hóa – Xã hội, lãnh đạo Ban Pháp chế HĐND tỉnh và Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.


Đoàn khảo sát thực tế tại một nhà văn hóa thôn

Qua khảo sát nhà văn hoá thôn Tà Đắc và A Liêng, xã Tàbhing, Đoàn giám sát nhận thấy, hiện nay, các nhà văn hoá thôn chưa được trang bị đầy đủ các thiết chế văn hoá cần thiết, riêng nhà văn hoá thôn Tà Đắc hầu như không có cơ sở vật chất như ghế, tủ...; các nhà văn hoá thôn không có người trông coi, quản lý...nên gần như toàn bộ cửa bị mục do mưa và gió đập làm hư hỏng. Theo đồng chí cán bộ phụ trách mảng văn hoá – xã hội cho biết: “Tháng nào có hội họp triển khai gì thì mới đến mở cửa cho người dân đến dự, còn không thì thôi. Rất ít các hoạt động văn hoá nghệ thuật diễn ra”.

Sau khi khảo sát thực tế, đoàn giám sát có buổi làm việc với lãnh đạo UBND xã TàBhing. Theo báo cáo của lãnh đạo xã, hiện nay, xã Tabhing chưa có trung tâm văn hoá – thể thao xã do chưa có nguồn vốn đầu tư; chưa có phòng chức năng. Hiện nay tận dụng hội trường văn hóa đa năng kiêm hội trường UBND xã để tổ chức hội nghị lớn của xã và dùng để tổ chức các hoạt động học tập cộng đồng, hoạt động văn hóa, văn nghệ, tập luyện các môn thể thao đơn giản trong nhà; khu thể thao tại thôn Tà Đắc và A Liêng bị đọng nước, lưới giăng xung quanh đều bị rách, sân cầu lông xuống cấp…


Quang cảnh buổi làm việc

Kết thúc buổi làm việc, Phó Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội Nguyễn Đình Tiên thay mặt đoàn giám sát đề nghị lãnh đạo xã TàBhing tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp Đảng, chính quyền đối với việc xây dựng và tổ chức hoạt động thiết chế văn hóa ở các thôn, gắn với thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới; quan tâm công tác quy hoạch để xây dựng các thiết chế văn hoá của xã, thôn; tăng cường công tác quản lý các nhà văn hoá thôn; tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao thụ hưởng văn hoá của người dân./.

Tác giả: Phạm Thị Hạnh

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:Liên kết web

select

Liên kết Website