Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Phiên bản di động Phiên bản đầy đủ

TÀI LIỆU KỲ HỌPTÀI LIỆU PHIÊN HỌP TT HĐND

HĐND / Thông tin kỳ họp

A+ | A | A-

Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 8

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 9:17 | 01/10 Lượt xem: 43478

Kính thưa các vị đại biểu Quốc hội, các vị đại biểu HĐND tỉnh, Kính thưa các quí vị khách mời,

Sau một ngày làm việc khẩn trương với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa IX đã cơ bản hoàn thành nội dung chương trình đề ra.

 Các vị đại biểu tham dự kỳ họp đã dành sự quan tâm cao, tập trung thảo luận về đề án chính sách hỗ trợ cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thôi việc do sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018 – 2021. Đây là một chính sách quan trọng, có tác động mạnh mẽ đến tâm tư, tình cảm của cán bộ, công chức, người lao động. Trong quá trình thảo luận đã xuất hiện nhiều nội dung về đối tượng, phạm vi điều chỉnh, mức hỗ trợ,... cần phải được làm rõ và để hài hòa với các chính sách hiện hành của Trung ương. Vì vậy, HĐND tỉnh thống nhất giao cho Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với UBND tỉnh chỉ đạo cơ quan chủ trì soạn thảo tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện lại đề án trình HĐND tỉnh vào kỳ họp kế tiếp.

 

Quang cảnh kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa IX.

HĐND tỉnh nhất trí cao và thông qua Nghị quyết về sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 12 của HĐND tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội miền núi giai đoạn 2017 – 2020, trong đó nhất trí cao với việc điều chỉnh tăng mục tiêu số lượng hộ thực hiện, bổ sung hình thức tái định cư và phương thức hỗ trợ, giảm định mức đất ở được giao cho hộ phù hợp với điều kiện khó khăn về quỹ đất ở các huyện miền núi. Nghị quyết về sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 180 năm 2015 về cơ chế khuyến khích đầu tư xây dựng các công trình cấp nước sạch tập trung giai đoạn 2016-2020, trong đó tăng tỷ lệ hỗ trợ đầu tư cho từng vùng và cân đối tỷ lệ hỗ trợ giữa các cấp ngân sách cho phù hợp thực tiễn. Nghị quyết điều chỉnh quyết toán ngân sách nhà nước năm 2016; mức chi hoạt động của hội đồng tư vấn thuộc UBMTTQVN cấp tỉnh, cấp huyện.

Cũng tại kỳ họp này, HĐND tỉnh đã thực hiện các thủ tục miễn nhiệm chức danh thành viên UBND tỉnh đối với ông Nguyễn Hữu Sáng và bầu bổ sung thành viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Võ Văn Hùng – Giám đốc Sở Ngoại vụ và ông Trần Anh Tuấn – Giám đốc Sở Nội vụ.

Kính thưa các quí vị đại biểu,

Tuy có nội dung được thống nhất tiếp tục hoàn thiện và chuẩn bị kĩ lưỡng để thông qua tại kỳ họp tới nhưng các nội dung khác trình kỳ họp lần này được các cơ quan liên quan chuẩn bị tốt, được đa số đại biểu thống nhất cao và đã biểu quyết thông qua. Chủ tọa kỳ họp đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các cơ quan được giao chuẩn bị các đề án, dự thảo nghị quyết; ghi nhận tinh thần trách nhiệm của cơ quan thẩm định, thẩm tra và ý kiến của các đại biểu phát biểu thảo luận tại kỳ họp.

Những nội dung được HĐND tỉnh thông qua lần này, tôi đề nghị UBND tỉnh tích cực chỉ đạo việc triển khai thực hiện các nghị quyết và thực hiện các nội dung yêu cầu đã được kỳ họp thảo luận quyết nghị.

          Thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, tôi trân trọng cảm ơn các vị đại biểu Quốc hội, các quí vị đại biểu khách mời đã đến tham dự kỳ họp; cảm ơn các cơ quan thông tấn báo chí đã tham dự và đưa tin về kỳ họp.

          Xin chúc các quí vị đại biểu mạnh khỏe, hạnh phúc. Tôi tuyên bố bế mạc kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa IX.

          Xin trân trọng cảm ơn.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Quang – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Đại biểu dân cử với cử tri


    Liên kết Website