Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Phiên bản di động Phiên bản đầy đủ

TÀI LIỆU KỲ HỌPTÀI LIỆU PHIÊN HỌP TT HĐND

HĐND / Thông tin kỳ họp

A+ | A | A-

Giao ban với Thường trực HĐND cấp huyện

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 16:40 | 08/10 Lượt xem: 29057

Để đánh giá thực trạng tổ chức giám sát chuyên đề của HĐND, Thường trực HĐND và các Ban HĐND các cấp theo Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND từ đầu nhiệm kỳ 2016 – 2021 đến nay và giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát chuyên đề thời gian đến, chiều ngày 3.10, Thường trực HĐND tỉnh vừa tổ chức hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND cấp huyện. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng chủ trì hội nghị; tham dự có Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Võ Xuân Ca.

Hội nghị đã đánh giá hoạt động giám sát chuyên đề trong thời gian qua; hiệu quả, hiệu lực, chuyển biến sau giám sát chuyên đề; trách nhiệm của Thường trực HĐND các cấp trong định hướng, tổ chức giám sát chuyên đề, chỉ đạo, điều hòa giám sát; những bất cập, vướng mắc, khó khăn trong tổ chức giám sát chuyên đề và đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả giám sát chuyên đề trong thời gian đến.

Kết luận hội nghị, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng đánh giá cao HĐND một số huyện đã có nhiều nội dung giám sát chuyên đề thiết thực, hiệu quả. Về nhiệm vụ trong thời gian đến, ông đề nghị HĐND cấp huyện chủ động trong việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được giao, đồng thời không được trái và không được vượt thẩm quyền của mình. Cùng với việc phát hiện những hạn chế, bất cập, hoạt động giám sát chuyên đề nhằm tạo ra hành lang pháp lý để cơ quan thừa hành có cơ sở thực hiện. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cũng giải đáp những phản ảnh của HĐND các huyện liên quan đến cách thức tổ chức giám sát của tổ đại biểu, việc thành lập tổ đại biểu HĐND xã, phụ cấp kiêm nhiệm cho trưởng, phó trưởng ban HĐND cấp xã.

Tác giả: Trà Sơn

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Đại biểu dân cử với cử tri


    Liên kết Website