HĐND / Thông tin kỳ họp

Sáng nay, HĐND tỉnh tổ chức lấy phiếu tín nhiệm

Phiên họp sáng nay 5.12, HĐND tỉnh tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu.

Đầu giờ sáng, HĐND tỉnh tổ chức bầu cử chức danh ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021. Kết quả, ông Trần Thanh Hà – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường được HĐND tỉnh bầu giữ chức danh ủy viên UBND tỉnh với 50 phiếu đồng ý, đạt tỷ lệ 100% số đại biểu có mặt (tổng số đại biểu HĐND tỉnh 58).

Quang cảnh phiên họp sáng 5.12.

Trước khi tổ chức lấy phiếu tín nhiệm, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Quang nhấn mạnh đây là công việc rất quan trọng, đại biểu HĐND tỉnh sẽ thay mặt cử tri đánh giá sự tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu. Vì vậy, mỗi đại biểu HĐND tỉnh phải thận trọng, công tâm, khách quan trong việc đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ và đạo đức, lối sống của những người được lấy phiếu tín nhiệm.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng trình bày tờ trình danh sách dự kiến những người được lấy phiếu tín nhiệm và HĐND tỉnh đã biểu quyết danh sách gồm có 27 người đủ điều kiện lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp này (người có thời gian giữ chức vụ liên tục chưa đủ 9 tháng tính đến ngày khai mạc kỳ họp thì không lấy phiếu tín nhiệm).

Trước khi tiến hành bỏ phiếu, các đại biểu thảo luận ở tổ về danh sách và những nội dung liên quan đến người được lấy phiếu tín nhiệm. Kết quả lấy phiếu tín nhiệm sẽ được HĐND tỉnh thông qua nghị quyết xác nhận vào cuối phiên họp sáng nay.

Tác giả: Hữu Hải