HĐND / Thông tin kỳ họp

Ngày 10.7 HĐND tỉnh khai mạc kỳ họp thứ 10

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ tiến hành bầu cử chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Nhiều nội dung rất quan trọng cũng được HĐND tỉnh quyết định tại kỳ họp này: Phương án phân bổ nguồn vượt thu, tiết kiệm chi năm 2018; quy định cơ chế thưởng vượt thu dự toán ngân sách; điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020 và kế hoạch đầu tư công năm 2019, dự kiến kế hoạch đầu tư công năm 2020; quy định mức hỗ trợ lưu sinh viên Lào tại các trường cao đẳng, đại học thuộc tỉnh; mức quà tặng mừng thọ người cao tuổi; chính sách hỗ trợ phát triển hoạt động khoa học và công nghệ...

HĐND tỉnh sẽ xem xét các báo cáo giám sát về tình hình thực hiện chính sách pháp luật bảo hiểm y tế giai đoạn 2016 – 2018 trên địa bàn tỉnh, mạng lưới y tế cơ sở trên địa bàn các huyện miền núi của tỉnh; tình hình chấp hành chính sách pháp luật về tuyển dụng, quản lý, sử dụng biên chế công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 – 2018; tình hình thực hiện cơ chế, chính sách về đổi mới, phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã và hiệu quả hoạt động của Quỹ hỗ trợ phát triển hợp tác xã giai đoạn 2013 – 2018.

Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa IX

Theo đề nghị của Thường trực HĐND tỉnh, ngoài các báo cáo thường kỳ, UBND tỉnh còn báo cáo bổ sung các nội dung: Kết quả thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp trong công tác lập, tổ chức thực hiện và quản lý quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; kết quả thực hiện một số nhiệm vụ trong công tác tuyển sinh, đào tạo, sử dụng kinh phí đào tạo của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp thuộc tỉnh quản lý; lộ trình đưa công an chính quy về các xã và kết quả thực hiện chế độ chính sách đối với phó trưởng công an xã, công an viên ở xã và ở thôn, ban bảo vệ dân phố; kết quả thực hiện chế độ chính sách đối với xã đội phó, dân quân thường trực cấp xã và ở thôn.

Theo chương trình, kỳ họp diễn ra từ ngày 10 - 12.7.

Tác giả: Hữu Hải