HĐND / Thông tin kỳ họp

Khai mạc kỳ họp thứ 10 Hội đồng nhân dân tỉnh: Đồng chí Phan Việt Cường được bầu làm Chủ tịch HĐND tỉnh

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 11:07 | 10/07 Lượt xem: 33858

Sáng nay HĐND tỉnh khai mạc trọng thể kỳ họp thứ 10. Tham dự phiên họp khai mạc có đồng chí Nguyễn Đức Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội.

Sau nghi thức chào cờ, đồng chí Võ Hồng – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trình bày dự kiến và điều hành biểu quyết thông qua chương trình kỳ họp thứ 10.

Mở đầu phiên họp, ông Trần Ngọc Hòa – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh điều hành nghi thức trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho đồng chí Nguyễn Ngọc Quang – nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Đức Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội đã trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho đồng chí Nguyễn Ngọc Quang; các đồng chí lãnh đạo tỉnh: Phan Việt Cường – Bí thư Tỉnh ủy, Đinh Văn Thu – Chủ tịch UBND tỉnh và Võ Hồng – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa và quà chúc mừng đồng chí Nguyễn Ngọc Quang.

Tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba
 cho đồng chí Nguyễn Ngọc Quang – nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh.

Tiếp đến, HĐND tỉnh thực hiện việc miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với đồng chí Nguyễn Ngọc Quang để nghỉ hưu theo chế độ. Đồng thời, Thường trực HĐND tỉnh giới thiệu đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy để HĐND tỉnh bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Kết quả bầu cử, đồng chí Phan Việt Cường trúng cử chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh với 55/55 đại biểu HĐND tỉnh có mặt đồng ý.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Phan Việt Cường khẳng định sẽ cùng tập thể Thường trực, các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh ra sức đoàn kết, thống nhất một lòng, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng nhân dân tỉnh trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là việc thông qua các quyết sách đúng đắn, tạo những bước đột phá, để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và giám sát việc thực hiện khả thi các quyết sách đó, khẳng định vị trí, vai trò của HĐND tỉnh là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân trong tỉnh.

: Đồng chí Phan Việt Cường – Ủy viên Trung ương Đảng,
Bí thư Tỉnh ủy được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND tỉnh.

Theo chương trình kỳ họp, trong phiên khai mạc sáng nay, đại diện UBND tỉnh trình bày báo cáo đánh giá tình hình kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Chánh án TAND, Viện trưởng VKSND tỉnh trình bày tình hình công tác 6 tháng đầu năm. Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh trình bày công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm. Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh trình bày báo cáo thẩm tra và báo cáo giám sát chuyên đề.

Tác giả: Hữu Hải