Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Phiên bản di động Phiên bản đầy đủ

HĐND / Thông tin kỳ họp

A+ | A | A-

Quy định mức khuyến khích đối với tập thể, cá nhân trên địa bàn tỉnh đạt thành tích cao tại các cuộc thi

Người đăng: banbientap Ngày đăng: 13:41 | 24/04 Lượt xem: 2063

Nhằm khuyến khích, động viên các tập thể, cá nhân tham gia và đoạt giải cao tại các hội thi, kỳ thi quốc tế, quốc gia, vừa qua, tại kỳ họp thứ 15, khóa IX, HĐND tỉnh đã thống nhất thông qua Nghị quyết quy định mức khuyến khích đối với tập thể, cá nhân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đạt thành tích cao tại các cuộc thi thế giới, châu lục, Đông Nam Á và toàn quốc.

Trước đây, việc quy định về khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích tại các cuộc thi, kỳ thi thế giới, châu lục, Đông Nam Á và toàn quốc trên địa bàn tỉnh Quảng Nam thực hiện theo Quyết định số 19/2013/QĐ-UBND tỉnh ngày 03.7.2013 của UBND tỉnh. Qua hơn 6 năm thực hiện, toàn tỉnh đã có 38 lượt tập thể, 1066 lượt cá nhân lập được thành tích cao trên các lĩnh vực như: thể dục, thể thao; giao dục và đào tạo, văn hóa, nghệ thuật, báo chí, khoa học và công nghệ... Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện đã nảy sinh một số khó khăn, vướng mắc, không còn phù hợp với thực tiễn; mặt khác, tính pháp lý của Quyết định số 19 không đảm theo quy định của  Luật Tổ chức chính quyền địa phương và Luật Ngân sách Nhà nước năm 2015.


 
 Quang cảnh kỳ họp thứ 15

Tại kỳ họp thứ 15, với đại đa số đại biểu HĐND tỉnh thống nhất, HĐND tỉnh đã thông qua Nghị quyết quy định mức khuyến khích đối với tập thể, cá nhân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đạt thành tích cao tại các cuộc thi thế giới, châu lục, Đông Nam Á và toàn quốc.

Theo đó, tập thể, cá nhân lập được thành tích tại các đại hội, giải thi đấu thể thao thế giới, châu lục và Đông Nam Á được khuyến khích bằng 50% mức tiền thưởng tương ứng quy định tại Nghị định số 152/2018/NĐ-CP ngày 07.11.2018 của Chính phủ về Quy định một số chế độ đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao trong thời gian tập trung tập huấn, thi đấu.

Lĩnh vực giáo dục và đào tạo, văn hóa, nghệ thuật, báo chí, khoa học và công nghệ: Tập thể, cá nhân đạt giải tại các cuộc thi toàn quốc được khuyến khích bằng 50% mức tiền thưởng của giải thưởng đã đạt; tập thể, cá nhân đạt giải tại các cuộc thi thế giới, châu lục và Đông Nam Á được khuyến khích bằng 50% mức tiền thưởng của Trung ương (Chính phủ hoặc Bộ, Ban, ngành, đoàn thể Trung ương).

Ngoài ra, các mức khuyến khích quy định tại nghị quyết sẽ được điều chỉnh tương ứng khi các văn bản hoặc mức thưởng của Trung ương có sự thay đổi và được chi từ ngân sách tỉnh. Nghị quyết có hiệu lực thi hành từ ngày 01.5.2020.

Tác giả: Cẩm Vy

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

TÀI LIỆU KỲ HỌPTÀI LIỆU PHIÊN HỌP TT HĐND


Đại biểu dân cử với cử tri


    Liên kết Website