HĐND / Thông tin kỳ họp

Toàn văn bài phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khóa IX

Người đăng: Administrator Account Ngày đăng: 7:48 | 20/11 Lượt xem: 139

Sáng 20.11, HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã khai mạc kỳ họp thứ 19 (Kỳ họp chuyên đề). Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh trân trọng đăng tải toàn văn bài phát biểu khai mạc của đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh.

Kính thưa các vị đại biểu HĐND tỉnh,

Kính thưa các vị đại biểu khách mời,

Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương, hôm nay, HĐND tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức kỳ họp thứ 19 (Kỳ họp chuyên đề) để xem xét quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền. Thay mặt Chủ tọa kỳ họp, tôi trân trọng cảm ơn sự tham dự của các vị đại biểu HĐND tỉnh, các vị đại biểu khách mời và phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí theo dõi, đưa tin tại kỳ họp. Kính chúc quý vị mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc kỳ họp thành công tốt đẹp!

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Việt Cường phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 19

Hôm nay, chúng ta tổ chức kỳ họp chuyên đề đúng vào ngày 20/11, kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, thay mặt lãnh đạo tỉnh tôi xin gửi đến các vị đại biểu đã và đang là nhà giáo, các đồng chí lãnh đạo, thầy cô giáo, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ sở giáo dục, bồi dưỡng trên địa bàn tỉnh thực hiện nhiệm vụ cao cả của mình trong sự nghiệp trăm năm trồng người với những tình cảm thân thiết, lời chúc mừng nồng nhiệt nhất!

Thưa quý vị đại biểu,

Căn cứ các quy định của pháp luật hiện hành, tại kỳ họp lần này, HĐND tỉnh sẽ xem xét, cho ý kiến và quyết định đối với 07 nội dung, gồm: (1) Quy định các nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ chi đầu tư phát triển nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản tập trung giai đoạn 2021-2025; (2) Quy định phân cấp nhiệm vụ chi đầu tư phát triển giữa ngân sách cấp tỉnh và ngân sách cấp huyện giai đoạn 2021-2025; (3) Dự kiến kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 (cho ý kiến lần 2); (4) Điều chỉnh chỉ tiêu sử dụng đất khu công nghiệp đến năm 2020 và chỉ tiêu chuyển mục đích đất rừng sản xuất sang đất phi nông nghiệp kỳ cuối (2016 - 2020) của các huyện: Núi Thành, Thăng Bình, Tiên Phước; (5) Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Đầu tư xây dựng nhà ở Khu đô thị phía Nam thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên; (6) Điều chỉnh chi phí hỗ trợ chuẩn bị và quản lý thực hiện dự án thuộc các Chương trình MTQG giai đoạn 2018 - 2020 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam ban hành tại Nghị quyết số 47 ngày 07/12/2017 của HĐND tỉnh; (7) Đề nghị tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 46 ngày 06/12/2018 của HĐND tỉnh về quy định mức chi hỗ trợ công tác quản lý, bảo vệ rừng tự nhiên trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019-2020 trong năm 2021. Đây là những nội dung quan trọng và cần thiết, tạo cơ sở pháp lý để UBND tỉnh tiếp tục thực hiện các thủ tục tiếp theo, nhất là phục vụ công tác lập kế hoạch đầu tư trung hạn giai đoạn 2021-2025 và hằng năm của cấp tỉnh, cấp huyện, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian đến.

Bên cạnh đó, kỳ họp cũng sẽ thực hiện công tác nhân sự theo thẩm quyền, bầu chức danh Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND và Ủy viên UBND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 -2021.

Các nội dung trình kỳ họp đã được UBND tỉnh chỉ đạo, chuẩn bị chu đáo, chất lượng; được các ban của HĐND tỉnh thẩm tra theo luật định. Văn phòng HĐND tỉnh đã đăng tải toàn bộ tài liệu phục vụ kỳ họp trên Trang thông tin điện tử của HĐND tỉnh để đại biểu nghiên cứu.

Với tinh thần và trách nhiệm cao nhất, tôi đề nghị các vị đại biểu tập trung nghiên cứu, đóng góp nhiều ý kiến cho các báo cáo, nghị quyết để kỳ họp đạt kết quả tốt nhất.

Thay mặt Chủ tọa kỳ họp, tôi xin tuyên bố khai mạc kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Chúc kỳ họp thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn./.

Tác giả: Thường trực HĐND tỉnh