Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Phiên bản di động Phiên bản đầy đủ

HĐND / Thông tin kỳ họp

A+ | A | A-

Toàn văn phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khóa IX

Người đăng: Administrator Account Ngày đăng: 13:54 | 20/11 Lượt xem: 131

Sau 01 buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khóa IX đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra. Trang Thông tin điện tử HĐND tỉnh trân trọng đăng tải toàn văn bài phát biểu bế mạc kỳ họp của đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Kính thưa các vị đại biểu HĐND tỉnh,

Kính thưa quí vị khách mời,

Sau 01 buổi làm việc với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khóa IX đã hoàn thành chương trình đề ra.

Tại kỳ họp, các vị đại biểu đã tập trung nghiên cứu các tờ trình, báo cáo và dự thảo Nghị quyết của UBND tỉnh; báo cáo thẩm tra của các ban HĐND tỉnh; đồng thời tham gia thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc liên quan đến các nội dung trình kỳ họp. Trên cơ sở đó, HĐND tỉnh đã xem xét thông 09 Nghị quyết với sự thống nhất cao, trong đó có 04 nghị quyết về công tác nhân sự. Các nghị quyết vừa được thông qua có vai trò quan trọng, tạo hành lang pháp lý để việc triển khai thực hiện các cơ chế, chính sách đảm bảo theo quy định của pháp luật, góp phần tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong những năm đến. Trong đó, việc thông qua quy định về nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ chi đầu tư phát triển nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản tập trung giai đoạn 2021-2025; phân cấp nhiệm vụ chi đầu tư phát triển giữa ngân sách cấp tỉnh và ngân sách cấp huyện giai đoạn 2021-2025 nhằm phù hợp với khả năng cân đối ngân sách trong kế hoạch tài chính, kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm (2021-2025), đảm bảo phân bổ, sử dụng nguồn lực công công bằng, minh bạch, đúng mục đích và hiệu quả, tăng tính chủ động, trách nhiệm cho chính quyền các cấp trong thực hiện nhiệm vụ.


 
 Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc kỳ họp

Cũng tại kỳ họp, với tinh thần khách quan, dân chủ và tập trung các đại biểu HĐND tỉnh đã tham gia quyết định công tác nhân sự, bầu đồng chí Trần Xuân Vinh giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hồng Quang giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các Ủy viên UBND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Xin chúc mừng các đồng chí đã được tín nhiệm bầu giữ các chức vụ tại kỳ họp và tin tưởng rằng các đồng chí sẽ phát huy cao nhất khả năng, trí tuệ, phẩm chất của mình, cùng với tập thể Thường trực HĐND, UBND tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đáp ứng sự tín nhiệm, kỳ vọng của đại biểu, cử tri và Nhân dân trong tỉnh.

Kính thưa quý vị đại biểu! 

Kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khóa IX đến đây đã thành công tốt đẹp. Sau kỳ họp, đề nghị UBND tỉnh kịp thời chỉ đạo các cơ quan chuyên môn triển khai thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh đã được thông qua; đồng thời, tiếp tục lấy ý kiến góp ý và hoàn chỉnh nội dung về kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 đảm bảo phù hợp theo quy định, bám sát định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong giai đoạn đến trình HĐND tỉnh tại kỳ họp tiếp theo xem xét quyết định.

Thay mặt Chủ tọa kỳ họp, tôi ghi nhận sự tham gia tích cực, trách nhiệm của các vị đại biểu HĐND tỉnh; đánh giá cao công tác chuẩn bị nội dung trình kỳ họp của các cơ quan hữu quan. Cảm ơn các vị đại biểu HĐND tỉnh, các vị đại biểu khách mời đã dành thời gian tham dự kỳ họp; cảm ơn các cơ quan thông tấn báo chí, phát thanh truyền hình đến dự, đưa tin. Kính chúc các đồng chí mạnh khỏe, hạnh phúc.

Tôi tuyên bố bế mạc kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khóa IX.

Xin trân trọng cảm ơn!

Tác giả: Thường trực HĐND tỉnh

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

TÀI LIỆU KỲ HỌPTÀI LIỆU PHIÊN HỌP TT HĐND


Đại biểu dân cử với cử tri


    Liên kết Website