Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Phiên bản di động Phiên bản đầy đủ

HĐND / Thông tin kỳ họp

A+ | A | A-

Đề nghị điều chỉnh chính sách hỗ trợ cải thiện mức cho sống một số đối tượng thuộc hộ nghèo

Người đăng: banbientap Ngày đăng: 10:25 | 10/01 Lượt xem: 124

Chiều 07.01.2021, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh tổ chức làm việc với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội về nội dung “Sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 49/2018/NQ-HĐND ngày 06.12.2018 của HĐND tỉnh về chính sách hỗ trợ cải thiện mức cho sống một số đối tượng thuộc hộ nghèo đang hưởng chính sách người có công cách mạng và bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh”. Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Trần Thị Bích Thu chủ trì buổi làm việc.

Theo Tờ trình của UBND tỉnh trình kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh khóa IX, qua hai năm triển khai thực hiện Nghị quyết 49, toàn tỉnh có 8.133 người được hỗ trợ, trong đó có 262 người có công cách mạng (tăng 27 người) và 7.871 người thuộc đối tượng bảo trợ xã hội (gồm 4.604 người cao tuổi - giảm 521 người, 3.267 người khuyết tật - giảm 1.682 người so với số lượng tại Nghị quyết 49); tổng kinh phí đã thực hiện hơn 46,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, qua rà soát đối tượng theo thực tế hiện nay có sự chênh lệch (tăng, giảm) ở từng nhóm đối tượng, từng địa phương so với số lượng tại Nghị quyết 49; đồng thời, mức sống trung bình từng khu vực để tính cấp bù số tiền chênh lệch không còn phù hợp với tình hình thực tế. Do vậy, để tiếp tục thực hiện Nghị quyết 49 trong thời gian đến, UBND tỉnh đề nghị HĐND tỉnh xem xét điều chỉnh số lượng đối tượng thụ hưởng chính sách nêu trên và điều chỉnh mức sống trung bình từng khu vực theo quy định hiện hành của cơ quan có thẩm quyền để tính cấp bù số tiền chênh lệch mức trợ cấp ưu đãi người có công cách mạng; đồng thời, bãi bỏ khoản 5 Điều 2 của Nghị quyết (Các đối tượng phát sinh sau ngày Nghị quyết có hiệu lực thi hành thì không được hưởng chính sách hỗ trợ của tỉnh).


 
 Quang cảnh buổi làm việc
Qua làm việc, đa phần đại biểu cơ bản thống nhất nội dung Tờ trình và dự thảo nghị quyết. Tuy nhiên, cũng có ý kiến đề nghị xem xét không đính kèm phụ lục điều chỉnh số lượng trong dự thảo Nghị quyết do số lượng đề nghị điều chỉnh không áp dụng cho năm 2021… Phát biểu kết thúc buổi làm việc, Trưởng Ban Văn Hóa - Xã hội HĐND tỉnh Trần Thị Bích Thu đánh giá cao sự chuẩn bị nội dung của cơ quan chuyên môn, ghi nhận các ý kiến của đại biểu sẽ xem xét, thẩm tra các nội dung theo đúng quy định và phù hợp với tình hình thực tế, trình HĐND tỉnh xem xét, quyết định tại kỳ họp thứ 21 sắp đến.

Tác giả: Ánh Minh

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

TÀI LIỆU KỲ HỌPTÀI LIỆU PHIÊN HỌP TT HĐND


Đại biểu dân cử với cử tri


    Liên kết Website