Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Phiên bản di động Phiên bản đầy đủ

TÀI LIỆU KỲ HỌPTÀI LIỆU PHIÊN HỌP TT HĐND

HĐND / Thông tin kỳ họp

A+ | A | A-

Thông qua Nghị quyết thành lập Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh

Người đăng: banbientap Ngày đăng: 13:47 | 17/03 Lượt xem: 379

Chiều ngày 16.3, tại kỳ họp thứ 22, HĐND tỉnh khóa IX đã thông qua 17 Nghị quyết trên các lĩnh vực với sự nhất trí cao; trong đó có Nghị quyết về thành lập Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh

 
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Công Thanh Quảng Nam đọc tờ trình đề nghị ban hành
Nghị quyết thành lập Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh

Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh (Văn phòng) được thành lập trên cơ sở hợp nhất Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh và Văn phòng HĐND tỉnh, có trụ sở đặt tại số 62, đường Hùng Vương, thành phố Tam Kỳ. Văn phòng có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng theo quy định của pháp luật.

Vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Văn phòng thực hiện theo quy định tại Nghị quyết số 1004/2020/UBTVQH14 ngày 18 tháng 9 năm 2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Theo đó, Văn phòng là cơ quan tương đương sở, chịu sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Trưởng đoàn, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH và Thường trực HĐND tỉnh; có chức năng tham mưu, giúp việc, phục vụ hoạt động của Đoàn ĐBQH, đại biểu QH và HĐND, Thường trực HĐND, ban của HĐND, Tổ đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh.

Về cơ cấu tổ chức của Văn phòng: Lãnh đạo Văn phòng gồm 01 Chánh Văn phòng và 03 Phó Chánh Văn phòng. Các phòng trực thuộc gồm: Phòng Công tác Quốc hội; Phòng Công tác Hội đồng nhân dân; Phòng Hành chính - Tổ chức - Quản trị; - Phòng Tổng hợp - Thông tin - Dân nguyện.

Văn phòng bắt đầu hoạt động từ ngày 01 tháng 7 năm 2021.

Tác giả: Ngọc Thanh

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Đại biểu dân cử với cử tri


    Liên kết Website