HĐND / HĐND huyện

Thường trực HĐND huyện Phước Sơn giám sát công tác giãn dân, bố trí, sắp xếp dân cư

Từ năm 2015 đến năm 2017, việc thực hiện giãn dân trên địa bàn huyện được triển khai thực hiện tại 06/12 xã, thị trấn, gồm 9 điểm bố trí, sắp xếp dân cư. Qua giám sát trực tiếp tại Ban Quản lý các DAĐT&XD huyện và 3 xã Phước Hiệp, Phước Lộc, Phước Thành, với 04 điểm bố trí, sắp xếp dân cư, cho thấy một số hạn chế trong thực hiện như: toàn bộ các công trình hạ tầng phục vụ giãn dân đều bị chậm tiến độ, chậm quyết toán; việc chọn địa điểm bố trí chưa khảo sát kỹ các yếu tố địa hình, cấu tạo địa chất nên khi san ủi mặt bằng, công trình bị mạch nước ngầm gây sụt lún, phải điều chỉnh, thay đổi thiết kế nhiều lần (thôn 1b, Phước Thành; thôn 8, Phước Hiệp).

Ngoài ra, việc phối hợp giữa chủ đầu tư và UBND các xã, đơn vị thi công chưa chặt chẽ, đồng bộ nên cũng ảnh hưởng nhất định đến tiến độ thi công công trình. Lãnh đạo UBND các xã thiếu kiểm tra, giám sát, tuyên truyền, vận động nên tại một số điểm giãn dân, nhân dân dựng nhà tùy tiện theo ý muốn, không theo quy hoạch chung.

Tác giả: Phạm Hết