HĐND / HĐND huyện

Bắc Trà My tổ chức giao ban Thường trực HĐND

Thường trực HĐND huyện Bắc Trà My vừa tổ chức hội nghị giao ban với Thường trực HĐND các xã, thị trấn trên địa bàn về các nội dung liên quan giám sát chuyên đề và tổ chức kỳ họp.

Hội nghị đã đánh giá hoạt động giám sát chuyên đề trong thời gian qua; hiệu quả, chuyển biến sau giám sát chuyên đề; trách nhiệm của Thường trực HĐND các cấp trong định hướng, tổ chức giám sát chuyên đề, chỉ đạo, điều hòa giám sát; những bất cập, vướng mắc, khó khăn trong tổ chức giám sát chuyên đề và đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả giám sát chuyên đề trong thời gian đến. Đồng thời, đánh giá việc phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong việc chuẩn bị các nội dung phục vụ kỳ họp; việc điều hành của chủ tọa kỳ họp, thông qua các nghị quyết, việc ban hành các văn bản sau kỳ họp; chất lượng, hiệu quả việc giải quyết, trả lời các kiến nghị cử tri.

Kết luận hội nghị, bà Huỳnh Thị Thùy Dung – Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao HĐND một số địa phương đã có nhiều nội dung giám sát chuyên đề thiết thực, hiệu quả. Về nhiệm vụ trong thời gian đến, đề nghị HĐND các xã, thị trấn cần chủ động trong việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được giao theo đúng quy định của pháp luật.

Tác giả: Châu Ngô