Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Phiên bản di động Phiên bản đầy đủ

HĐND / HĐND huyện

A+ | A | A-

Kỳ họp thứ 8 HĐND thành phố Hội An khóa XI.

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 9:18 | 03/07 Lượt xem: 4559

HĐND thành phố Hội An Khóa XI vừa tổ chức kỳ họp thứ 8. Nội dung kỳ họp tập trung đán giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, thu-chi ngân sách của thành phố trong 6 tháng đầu năm, bàn các giải pháp thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ trong thời gian còn lại của năm 2019 và xem xét quyết định một số nội dung khác thuộc thẩm quyền.

 

          Báo cáo trình tại kỳ họp cho thấy, 6 tháng qua, ngành du lịch địa phương tiếp tục phát triển mạnh. Tổng lượt khách đến Hội An tăng gần 16%, đạt trên 3 triệu lượt. Các sản phẩm du lịch tiếp tục được đổi mới, tạo sức hút và ấn tượng tốt với du khách. Các chương trình, kế hoạch, đề án phát triển du lịch tại các địa phương tiếp tục được triển khai. Đến nay, thành phố đã phê duyệt đề án điều chỉnh kế hoạch phát triển, quy trình cấp phép và quản lý hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch giai đoạn 2017 – 2020. Lĩnh vực CN-TTCN và xây dựng, nông-ngư nghiệp, Hội An cũng có mức tăng trưởng khá. Các dự án nông nghiệp hữu cơ và dự án phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị ở các xã nông thôn mới được nhân rộng. Thành phố đã đăng ký với Tỉnh phấn đấu xây dựng xã Cẩm Hà, Cẩm Thanh đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao, xã Tân Hiệp đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2020. Các lĩnh vực quản lý quy hoạch, đô thị, quản lý, tu bổ di tích, quản lý tài nguyên, khoáng sản được quan tâm. Sự kiện văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao trong những tháng đầu năm diễn ra sôi nổi, nhất là các sự kiện trong khuôn khổ kỷ niệm 20 năm ngày Đô thị cổ Hội An được công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới và 10 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Lĩnh vực Giáo dục – Đào tạo tiếp tục chuyển biến tích cực. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời. Nhiệm vụ quốc phòng, công tác quân sự và An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố được giữ vững.
 
 Quang cảnh kỳ họp. Ảnh Minh Vũ

Ngoài các nội dung thường lệ, HĐND Thành phố đã thông qua chương trình giám sát năm 2020; điều chỉnh dự toán ngân sách năm 2019, đánh giá tình hình đầu tư công giai đoạn 2016- 2018, bổ sung danh mục công trình đầu tư công đến năm 2020.

Tác giả: Lê Hiền

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

TÀI LIỆU KỲ HỌPTÀI LIỆU PHIÊN HỌP TT HĐND

Đại biểu dân cử với cử tri


    Liên kết Website