HĐND / HĐND huyện

HĐND huyện Bắc Trà My khóa XI tổ chức kỳ họp giữa năm 2019

Đánh giá tại kỳ họp, trong 6 tháng đầu năm 2019, tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục phát triển. Nhiều công trình hoàn thành đưa vào sử dụng phát huy hiệu quả. Chất lượng giáo dục được nâng lên đáng kể. Hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi, tích cực. Chính sách đối với người có công, đối tượng bảo trợ xã hội được thực hiện tốt. Nhiều sự kiện chính trị quan trọng được tổ chức chu đáo; quốc phòng – an ninh được đảm bảo, trật tự an toàn xã hội ổn định. Tuy nhiên với tác động bất lợi của diễn biến thời tiết cực đoan, nắng hạn kéo dài đã ảnh hưởng đến tình hình sản xuất, nước sinh hoạt, gia tăng nguy cơ cháy rừng; tình hình dịch tả lợn Châu Phi đã xuất hiện trên địa bàn nhiều xã thị trấn và hiện chưa có dấu hiệu chấm dứt, công tác quản lý, bảo vệ rừng còn nhiều bất cập, hạn chế,….

Tại kỳ họp, HĐND huyện xem xét các báo cáo về tình hình hoạt động của Thường trực HĐND, UBND, các cơ quan Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Chi cục thi hành án dân sự huyện trong 6 tháng đầu năm; xem xét thông qua 4 nghị quyết về: Bổ sung nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2019; quyết toán ngân sách năm 2018; bổ sung dự toán thu, chi ngân sách năm 2019; chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2020.

Tác giả: Ngọc Châu