Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Phiên bản di động Phiên bản đầy đủ

HĐND / HĐND huyện

A+ | A | A-

Kỳ họp 11, HĐND thành phố Tam Kỳ chất vấn các nội dung trên lĩnh vực xây dựng, đất đai

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 15:11 | 24/07 Lượt xem: 4722

Trong hai ngày 22 và 23/7, HĐND thành phố Tam Kỳ tổ chức kỳ họp thường lệ đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn 6 tháng đầu năm 2019.

 

        6 tháng đầu năm, giá trị ngành dịch vụ đạt 9.545 tỷ đồng, đạt 52% kế hoạch, tăng 17,46% so với cùng kỳ năm 2018. Lĩnh vực dịch vụ - du lịch ngày càng phát triển, đã có 240.000 lượt khách (trong đó có 9.000 lượt khách quốc tế) đến tham quan, du lịch trên địa bàn. Giá trị sản xuất công nghiệp – TTCN đạt 2.350 tỷ đồng, đạt 45% kế hoạch, tăng 21,84% so với cùng kỳ. Giá trị ngành nông nghiệp tăng 4,2% so với năm 2018. Thu ngân sách đạt 835 tỷ đồng, bằng 49% dự toán tỉnh giao và 45% dự toán HĐND thành phố giao. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức chu đáo, tiết kiệm đặc biệt là chương trình Tam Kỳ - Mùa hoa sưa, lễ hội Festival – Du lịch biển Tam Kỳ. Hoàn thành kế hoạch đổi tên, sắp xếp lại chức danh thôn, khối phố trên địa bàn. 
 
Quang cảnh kỳ họp

          Tại kỳ họp, đã tổ chức chất vấn về các vấn đề quy hoạch phân khu; quản lý và rà soát các quy hoạch, quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn; quản lý sử dụng đất và giải pháp xử lý các trường hợp xâm phạm đất đai; trách nhiệm quản lý của thủ trưởng đơn vị trong thực thi nhiệm vụ chuyên môn; công tác lãnh chỉ đạo điều hành của UBND thành phố và các địa phương trong việc quản lý đất công, quản lý quy hoạch, xây dựng cơ bản; tập trung nâng chất các tiêu chí đã đạt trong xây dựng nông thôn mới... 
          Đánh giá về chất lượng kỳ họp, Bí thư, Chủ tịch HĐND thành phố ông Nguyễn Văn Lúa cho rằng: các phòng ban, đơn vị đã chuẩn bị nội dung khá tốt; phiên chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra sôi nổi. Cách nhìn nhận và trả lời vấn đề hết sức thẳng thắn. Những tồn tại đã xảy ra trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm cho thấy vai trò, trách nhiệm của thủ trưởng phòng ban, đơn vị và các xã, phường chưa cao. Do đó thời gian tới, cần phát huy vai trò gương mẫu, tiền phong của người đứng đầu trong thực thi nhiệm vụ. Kịp thời và kiên quyết xử lý các trường hợp sai phạm nhất là đối với đội ngũ cán bộ CCVC vi phạm đạo đức công vụ.         

Tác giả: BÍCH LIÊN – QUANG SƠN

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

TÀI LIỆU KỲ HỌPTÀI LIỆU PHIÊN HỌP TT HĐND

Đại biểu dân cử với cử tri


    Liên kết Website