HĐND / HĐND huyện

Tổ đại biểu HĐND huyện Phú Ninh giám sát công tác giảm nghèo

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 9:43 | 29/07 Lượt xem: 208473

03 Đoàn giám sát của Tổ đại biểu HĐND do Thường trực HĐND huyện thành lập đã triển khai giám sát công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện giai đoạn 2016-2019.

Kết quả giám sát cho thấy, tuy các địa phương có khảo sát, đánh giá, phân loại điều kiện thực tế của từng hộ nghèo, hộ cận nghèo nhưng việc xây dựng kế hoạch vẫn còn chung chung, tiến độ thực hiện chậm. Sử dụng các nguồn hỗ trợ để trang bị phương tiện sinh kế hay sử dụng các nguồn vốn vay ưu đãi trong phát triển kinh tế chưa phát huy hiệu quả, nguy cơ tái nghèo cao. Cạnh đó là tư tưởng trông chờ, ỷ lại, thiếu ý chí vươn lên thoát nghèo, thoát cận nghèo.

Từ hạn chế nêu trên, các Đoàn giám sát đề nghị bổ sung các giải pháp thực hiện tốt các chỉ tiêu giảm nghèo trong năm 2019 (giảm 59 hộ nghèo và 46 hộ cận nghèo, còn 386 hộ nghèo, tỷ lệ 1,78%), hoàn thành chỉ tiêu giảm nghèo nhiệm kỳ 2015 – 2020 theo Nghị quyết Đảng bộ huyện Phú Ninh (phấn đấu đến năm 2020 toàn huyện cơ bản không còn hộ nghèo thuộc diện phải giảm nghèo).

Tác giả: Ánh Nga