Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Phiên bản di động Phiên bản đầy đủ

TÀI LIỆU KỲ HỌPTÀI LIỆU PHIÊN HỌP TT HĐND

HĐND / HĐND huyện

A+ | A | A-

Phú Ninh giám sát việc thực hiện các tiêu chí khu dân cư NTM kiểu mẫu

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 22:27 | 24/08 Lượt xem: 102029

Thường trực HĐND huyện tiến hành giám sát tại 02 khu dân cư Long Khánh – xã Tam Đại và Tân Quý – xã Tam Vinh đánh giá việc thực hiện các tiêu chí trong xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

 

      Nhìn chung, các đơn vị đã chủ động xây dựng, bổ sung phương án và có kế hoạch triển khai thực hiện 10 tiêu chí khu dân cư kiểu mẫu. Tuy nhiên, một số nội dung trong các tiêu chí chưa thật sự phù hợp như việc trồng cây xanh, trồng hoa trên các trục đường chính. Ý thức tham gia của một bộ phận nhân dân chưa cao; nhiều văn bản chỉ đạo về xây dựng nông thôn mới, xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu nên cán bộ cơ sở không tiếp cận kịp thời. Đồng thời, việc thực hiện các quy định mới về chế độ phụ cấp đối với cán bộ đoàn thể ở thôn đã tác động phần nào đến việc tuyên truyền, triển khai các chủ trương của đảng, chính sách của nhà nước về xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.
 

Tại các buổi làm việc, Thường trực HĐND huyện đề nghị các địa phương tiếp tục thực hiện tốt kế hoạch đã đề ra; tiếp tục có giải pháp để nâng chuẩn một số tiêu chí “mềm” về văn hóa, giáo dục, an ninh trật tự, môi trường… . Trong quá trình thực hiện cần huy động sự chung tay đóng góp, xây dựng từ phía người dân để các tiêu chí đạt bền vững.

Tác giả: Ánh Nga

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Đại biểu dân cử với cử tri


    Liên kết Website