HĐND / HĐND huyện

Chuẩn bị nội dung kỳ họp thứ 12 HĐND thành phố Tam Kỳ

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 14:38 | 12/09 Lượt xem: 252140

Sáng ngày 11.9, Thường trực HĐND thành phố Tam Kỳ họp đánh giá công tác tổ chức kỳ họp thứ 11 và chuẩn bị nội dung kỳ họp thứ 12 HĐND thành phố khóa XI. Ông Nguyễn Văn Lúa - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì cuộc họp; tham dự có Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Hồng Quang.

Đánh giá kỳ họp thứ 11, Thường trực HĐND thành phố nhận định, các báo cáo được chuẩn bị đảm bảo, đúng trình tự, thủ tục. Nội dung chương trình kỳ họp được chuyển tải đẩy đủ, chất vấn sôi nổi. Có 6 nghị quyết được thông qua. Một số tồn tại của kỳ họp cũng đã được thẳng thắn nhìn nhận đó là một số đại biểu chưa phát huy vai trò, thảo luận ở tổ chưa sôi nổi; việc tiếp xúc cử tri của các tổ đại biểu HĐND thành phố sau kỳ họp chưa đảm bảo thời gian.

Quang cảnh cuộc họp

Kỳ họp lần thứ 12 dự kiến tổ chức vào ngày 18 và 19/12/2019. Đây là kỳ họp thường kỳ cuối năm nhằm đánh giá các tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế xã hội của cả năm và kế hoạch nhiệm vụ năm 2020. Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Văn Lúa yêu cầu chuẩn bị nội dung báo cáo đảm bảo thời gian, chất lượng; khắc phục việc chậm trễ tiếp xúc cử tri của Tổ đại biểu. Đồng thời thống nhất tổ chức kỳ họp bất thường vào giữa tháng 10/2019 để bàn chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công thuộc kế hoạch năm 2020.

Tác giả: Bích Liên – Hoàn Bin