HĐND / HĐND huyện

HĐND TP.Tam Kỳ tổ chức kỳ họp xem xét đề án phát triển giáo dục, du lịch và nông nghiệp

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 10:15 | 15/04 Lượt xem: 24434

Sáng nay 14.4, HĐND TP.Tam Kỳ khóa XII tổ chức kỳ họp đột xuất để xem xét tờ trình của UBND thành phố về các đề án trên lĩnh vực GD-ĐT, du lịch, nông nghiệp.

Kỳ họp đột xuất HĐND TP.Tam Kỳ sáng 14.4. Ảnh: X.P

Theo đề án phát triển giáo dục thành phố đến năm 2025, phấn đấu 100% trường học có cơ sở vật chất đảm bảo dạy 2 buổi/ngày, đạt kiểm định chất lượng giáo dục, tất cả trường tiểu học, THCS ứng dụng chuyển đổi số trong dạy - học; 100% cán bộ quản lý, giáo viên đạt chuẩn trình độ; thành lập thêm trường THCS tại phường Hòa Thuận.

Về đề án phát triển du lịch thành phố đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, mục tiêu hình thành hệ thống dịch vụ du lịch đạt chuẩn, phát huy du lịch xanh với Làng nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh, Làng sinh thái Hương Trà, gắn với các công trình lịch sử, văn hóa như địa đạo Kỳ Anh, bãi Sậy - sông Đầm, Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, trở thành trung tâm du lịch phía nam của tỉnh.

Đối với đề án phát triển nông nghiệp thành phố đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, định hướng phát triển nông nghiệp sinh thái thông minh, công nghệ cao, tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2022-2025 đạt 4%/năm.

Theo ông Trần Nam Hưng - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ, các đề án này có ý nghĩa quan trọng, cấp thiết, tác động rất lớn đến phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Vì vậy, cần quan tâm đến nguồn lực đầu tư, giải pháp thực hiện để thực hiện đạt các chỉ tiêu, mục tiêu của đề án.

Tác giả: X.PHÚ

Nguồn tin: https://baoquangnam.vn/chinh-tri/hdnd-tptam-ky-to-chuc-ky-hop-xem-xet-de-an-phat-trien-giao-duc-du-lich-va-nong-nghiep-125874.html