Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Phiên bản di động Phiên bản đầy đủ

HĐND / Văn phòng HĐND Tỉnh

A+ | A | A-

Đại hội Chi đoàn Văn phòng HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2017 – 2019

Người đăng: Administrator Account Ngày đăng: 7:13 | 20/03 Lượt xem: 214646

Ngày 14.03, Chi đoàn Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2019. Tham dự đại hội có các đồng chí: Nguyễn Đức - Bí thư Đảng ủy Văn phòng HĐND, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; Lê Quang Trung - Phó Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo Đoàn Khối các cơ quan tỉnh; các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Văn phòng HĐND tỉnh và đại diện các Chi đoàn: Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Chi đoàn Văn phòng HĐND tỉnh có 18 đoàn viên (1 đoàn viên sinh hoạt ghép), có 6 nam và 12 nữ, 14 đoàn viên là đảng viên. 

 
Bí thư Đảng ủy Văn phòng HĐND tỉnh Nguyễn Đức tặng hoa
cho Ban Chấp hành Chi đoàn Văn phòng khóa V
.

Nhiệm kỳ 2014 - 2017, công tác đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Công tác giáo dục đoàn viên luôn được quan tâm, triển khai thực hiện, góp phần nâng cao nhận thức và kiến thức pháp luật cho đoàn viên; 100% đoàn viên thanh niên Chi đoàn có lập trường tư tưởng vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, chấp hành nghiêm túc chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Phong trào hành động cách mạng của Đoàn được triển khai sâu rộng, gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn; các đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn luôn nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn, tích cực tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị và kiến thức quản lý nhà nước, góp phần tích cực trong việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn và tham gia xây dựng Đảng luôn được quan tâm, coi trọng. Các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao và các hoạt động xã hội khác được các đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn tích cực tham gia và hưởng ứng nhiệt tình… Ngoài ra, các mặt hoạt động của chi đoàn đều đạt và vượt so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2014-2017.

Tuy nhiên, hoạt động của Chi đoàn trong thời gian qua vẫn còn một số hạn chế, một số đoàn viên chưa nêu cao tinh thần xung kích, thiếu tính tự giác, chưa tham gia đầy đủ các hoạt động, phong trào đoàn nên đã ảnh hưởng đến hiệu quả, chất lượng hoạt động của Chi đoàn; các hoạt động đoàn chưa được tổ chức thường xuyên mà chỉ tập trung vào các dịp lễ lớn của đất nước, của tỉnh hoặc đoàn cấp trên phát động; hình thức tổ chức chưa đa dạng, phong phú.

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2019, Đại hội xác định Chi đoàn tiếp tục tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên; tiếp tục triển khai thực hiện sâu rộng và hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của BCH Trung ương Đảng. Tăng cường bồi dưỡng nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và năng lực công tác cho đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn. Nâng cao chất lượng hoạt động của Chi đoàn, tích cực tham gia xây dựng Đảng. Hằng năm phấn đấu xây dựng Chi đoàn đoạt danh hiệu Chi đoàn cơ sở vững mạnh.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Chi đoàn khóa V, nhiệm kỳ 2017 - 2019 gồm 5 đồng chí; đồng chí Phạm Trí Quốc được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Chi đoàn Văn phòng HĐND tỉnh khóa V, nhiệm kỳ 2017-2019./

Tác giả: Thanh Bình

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

TÀI LIỆU KỲ HỌPTÀI LIỆU PHIÊN HỌP TT HĐND


Đại biểu dân cử với cử tri


    Liên kết Website